(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng ruồi của nữ, Valentina Shevchenko cho biết đã sẵn sàng nhưng không tìm được đối thủ.

Kể từ sau thất bại trước Amanda Nunes tại UFC 215, Valentina Shevchenko (23-3 MMA, 12-2 UFC) đã có chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp. Võ sĩ người Kyrgyzstan đã chiến thắng trong 8 trận tranh đai gần nhất của mình bằng những màn trình diễn áp đảo.

Lần xuất hiện gần nhất trong lồng bát giác của nữ võ sĩ có nickname ‘Bullet’ là vào tháng 6 năm ngoái khi cô vượt qua Taila Santos tại UFC 275 ở Singapore.

Valentina Shevchenko đã thống trị hạng cân ruồi của nữ từ cuối năm 2018 đến nay.
Valentina Shevchenko đã thống trị hạng cân ruồi của nữ từ cuối năm 2018 đến nay.

Mới đây trên MMA Junkie, Valentina Shevchenko cho biết cô coi Manon Fiorot và Alexa Grasso là những cái tên hợp lý cho trận bảo vệ danh hiệu hạng ruồi (flyweight) kế tiếp dù vậy đến nay vẫn chưa có trận đấu nào được lên lịch.

“Tôi muốn chiến đấu vào tháng 12 (năm 2022 – pv), nhưng rất khó để tìm được đối thủ,” Valentina Shevchenko chia sẻ. “Tôi chỉ đang ở đây và tập luyện, hầu như mỗi ngày trong khi chờ cuộc gọi từ UFC. Tôi đã sẵn sàng rất lâu rồi. Tôi không rõ nữa, có lẽ từ khoảng tháng 9 tới nay.”

“Tôi muốn thi đấu thường xuyên, nhưng nhận ra đây là một vấn đề với UFC trong việc tìm kiếm đối thủ để tôi đánh nhau. Tôi nghĩ, đáng lẽ mọi người đều phải thích tranh đai, vậy chuyện gì đang xảy ra với các cô vậy? Sao im lặng thế?” 

Valentina Shevchenko gặp khó trong việc tìm kiếm đối thủ ở hạng cân ruồi.
Valentina Shevchenko gặp khó trong việc tìm kiếm đối thủ ở hạng cân ruồi.

Với việc ứng viên số 1, Manon Fiorot đã trải qua ca phẫu thuật gối sau chiến thắng trước Katlyn Chookagian tại UFC 280, cơ hội đã tới với các ứng viên phía sau, đặc biệt là Alexa Grasso, dù vậy Valentina Shevchenko hầu như không nhận được tín hiệu phản hồi tích cực nào cả.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Valentina Shevchenko hy vọng bản thân có thể sớm trở lại lồng bát giác và tháng 3 là thời điểm thích hợp nhất.

Trước tình hình này, một số cái tên ở các hạng cân khác như nhà vô địch hạng rơm (strawweight) của nữ Zhang Weili đã bày tỏ sự quan tâm.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link