Dustin Poirier nhận định kèo Islam Makhachev vs Alexander Volkanovski

(Vothuat.vn) – Dustin Poirier đã đưa ra quan điểm cá nhân về trận đại chiến giữa Islam Makhachev và Alexander Volkanovski sắp tới.

Nếu không có bất ngờ nào diễn ra thì vào ngày 11 tháng 2 tới (giờ địa phương) tại UFC 284, nhà đương kim vô địch hạng nhẹ (lightweight) Islam Makhachev (23-1 MMA, 12-1 UFC) sẽ lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu của mình trước kẻ thách thức Alexander Volkanovski (25-1 MMA, 12-0 UFC), người cũng đang sở hữu chiếc đai hạng lông (featherweight).

Bất chấp việc Alexander Volkanovski đã nhiều năm thống trị hạng cân lông của UFC và từng có giai đoạn thi đấu ở hạng cân 170 pound (Welterweight, bán trung), nhưng nhiều chuyên gia vẫn đánh giá Islam Makhachev là cái tên có lợi thế ở trận đấu diễn ra trên đất Australia sắp tới.

Islam Makhachev sắp bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ trước Alexander Volkanovski.
Islam Makhachev sắp bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ trước Alexander Volkanovski.

Với riêng Dustin Poirier, một ứng viên trong top đầu hạng cân nhẹ cũng đánh giá cao nhà đương kim vô địch người Nga, tuy vậy anh cho rằng cơ hội của Alexander Volkanovski là vẫn có.

Tôi nghĩ cơ hội của Volkanovski sẽ thấp hơn một chút ở hạng cân 155 pound, nhưng anh ấy vẫn có thể giành được nó,” Dustin Poirier chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với BroBible. “Anh ấy đã đánh bại một số võ sĩ hạng lông tuyệt vời. Anh ấy đã đánh bại Max Holloway vài lần (3-pv). Chúng tôi nghĩ anh ấy nhỏ hơn so với Islam. Islam to lớn hơn, chắc và mạnh mẽ hơn.”

Nhiều chuyên gia đánh giá cao Islam Makhachev (trái) hơn Alexander Volkanovski.
Nhiều chuyên gia đánh giá cao Islam Makhachev (trái) hơn Alexander Volkanovski.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Dustin Poirier trả lời câu hỏi về cơ hội tranh đai của bản thân sau khi anh tiến lên vị trí thứ 2 (xếp sau Charles Oliveira, người bị Islam Makhachev hạ gục tại UFC 280) trong top các ứng viên hạng nhẹ bằng chiến thắng trước Michael Chandler tại UFC 281.

“Tôi sẽ không nói rằng không bao giờ, nhưng thực tế là họ chưa liên lạc với tôi.” Dustin Poirier cho biết.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link