Volkanovski đánh bại Makhachev chẳng phải một cú sốc

(Vothuat.vn) – Theo Chael Sonnen, Alexander Volkanovski sẽ là một đối thủ khó chơi với Islam Makhachev.

Nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski (25-1 MMA, 12-0 UFC) sẽ tiến lên hạng cân nhẹ (lightweight) để thách thức tân vương Islam Makhachev (23-1 MMA, 12-1 UFC) trong một cuộc chiến được chờ đợi tại UFC 284 vào ngày 11 tháng 2 tới.

Với việc Alexander Volkanovski là võ sĩ số 1 trên bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC và Islam Makhachev đứng thứ 2, Chael Sonnen cho rằng sẽ thật nực cười nếu coi đây là một cuộc chiến có sự chênh lệch lớn.

Alexander Volkanovski sẽ đối đầu Islam Makhachev tại UFC 284.
Alexander Volkanovski sẽ đối đầu Islam Makhachev tại UFC 284.

“Không, tất nhiên rồi. Đó không phải là điều gì khó tiếp nhận,” Chael Sonnen chia sẻ. “Volkanovski được xếp hạng số 1, Islam thứ 2 trong bảng xếp hạng pound-for-pound. Đó là bảng xếp hạng duy nhất có cả 2 người.”

Alexander Volkanovski vẫn đang duy trì thành tích bất bại tại UFC với việc 2 lần bảo vệ đai trước Max Holloway, vượt qua Chan Sung Jung và Brian Ortega. Trong khi đó, Makhachev cũng đang duy trì chuỗi thắng 11 trận liên tiếp. Võ sĩ người Nga đã khuất phục được Charles Oliveira để giành được chiếc đai hạng nhẹ tại UFC 280.

Volkanovski vẫn chưa thua tại UFC.
Volkanovski vẫn chưa thua tại UFC.

Nhận định về trận đấu được chờ đợi vào tháng tới, Chael Sonnen cho rằng việc Volkanovski đánh bại Makhachev không nên được xem là bất khả thi hay kỳ tích. Thay vào đó, cựu thách thức đai người Mỹ lại tin vào điều ngược lại.

“Volkanovski, người chưa bao giờ thua. Volkanovski, người được xếp hạng cao hơn. Làm thế nào mà nó lại được coi là một cú sốc? Sonnen nói về khả năng võ sĩ người Australia giành chiến thắng. “Nếu Volkanovski bị đánh bại, đó không chỉ là điều chưa từng xảy ra trước đây tại UFC. Mà bất kỳ yếu tố nào của cuộc chiến chống lại Volk sẽ là điều chưa từng xảy ra trước đây.”

Islam Makhachev đang có chuỗi thắng 11 trận liên tiếp.
Islam Makhachev đang có chuỗi thắng 11 trận liên tiếp.

Dù vậy, theo những nhà cái uy tín, Islam Makhachev mới là cái tên được yêu thích giành chiến thắng hơn ở cuộc chiến sắp tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link