Cựu vương hạng nhẹ quyết định giải nghệ sau UFC 281

(Vothuat.vn) – Frankie Edgar sắp kết thúc sự nghiệp MMA của mình bằng cuộc chiến cuối cùng tại UFC 281.

Nhà cựu vô địch hạng nhẹ (lightweight) UFC, từng thách thức danh hiệu hạng lông (featherweight) sắp treo găng sau gần 20 năm thi đấu chuyên nghiệp. Frankie Edgar (24-10-1 MMA, 18-10-1 UFC) sẽ có trận đấu chính thức cuối cùng của mình vào cuối tuần này tại UFC 281. Đối thủ của anh sẽ là Chris Gutierrez (18-3-2 MMA, 6-1-1 UFC) trong một trận đấu ở hạng cân gà (bantamweight).

Chia sẻ trong phòng họp báo trước thềm cuộc chiến cuối tuần này, Frankie Edgar xác nhận anh chắc chắn chia tay sự nghiệp MMA, tuy nhiên vẫn để ngỏ khả năng bước lên sàn đấu quyền anh nếu có một lời đề nghị thích hợp.

Frankie Edgar tuyên bố giải nghệ sau UFC 281.
Frankie Edgar tuyên bố giải nghệ sau UFC 281.

“Đây là trận đấu UFC cuối cùng của tôi, chắc chắn là trận đấu MMA cuối cùng,” MMA Junkie dẫn lời nhà cựu vô địch sinh năm 1981. “Rất có thể đó cũng là cuộc chiến cuối cùng của tôi. Tuy nhiên nếu có một đề nghị quyền anh nào, có thể là [Manny] Pacquiao muốn một trận đấu biễu diễn – tôi biết anh ấy đang cố gắng thúc đẩy một sự kiện. Tôi có thể cởi mở với những thứ điên rồ như thế, nhưng nó phải thực sự là một đề nghị tốt.”

Frankie Edgar từng là nhà vô địch hạng nhẹ của UFC.
Frankie Edgar từng là nhà vô địch hạng nhẹ của UFC.

Frankie Edgar, 41 tuổi, đã có một sự nghiệp huy hoàng. Bắt đầu gia nhập UFC vào năm 2007, trước khi trở thành nhà vô địch 3 năm sau đó bằng chiến thắng trước BJ Penn. Sau khi mất đai vào tay Benson Henderson, Edgar đã không thể một lần nữa trở thành nhà vô địch. Chuyển sang hạng lông, võ sĩ người Mỹ có cơ hội thách thức Jose Aldo lẫn Max Holloway nhưng không thành công. Lần bước vào lồng bát giác gần nhất, Edgar để thua Marlon Vera, đó là thất bại thứ 4 trong 5 trận gần nhất của võ sĩ có nickname ‘The Answer’.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link