Robert Whittaker: Israel Adesanya là lựa chọn an toàn hơn

loading...

(Vothuat.vn) – Robert Whittaker cho rằng nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya là lựa chọn an toàn hơn Alex Pereira tại UFC 281.

Tại UFC 281 cuối tuần này, Israel Adesanya (23-1 MMA, 12-1 UFC) sẽ bảo vệ danh hiệu hạng trung (middleweight) lần thứ 6 của mình trước kẻ thách thức Alex Pereira (6-1 MMA, 3-0 UFC).

Trong quá khứ Israel Adesanya từng đối đầu với Alex Pereira 2 lần trên sàn kickboxing và nhà đương kim vô địch hạng trung của UFC đã toàn thua, thậm chí, The Last Stylebender còn bị knockout ở lần tái đấu. Tuy nhiên theo Robert Whittaker, Israel Adesanya là người có khả năng giành chiến thắng cao hơn ở cuộc chiến cuối tuần này.

Israel Adesanya sẽ bảo vệ danh hiệu trước Alex Pereira cuối tuần này.
Israel Adesanya sẽ bảo vệ danh hiệu trước Alex Pereira cuối tuần này.

“Thực sự rất khó để nói vì tôi nghĩ đây là cuộc chiến 50-50,” Robert Whittaker chia sẻ trên Fox Sports Australia. “Tuy nhiên nếu tôi phải đặt cược, tôi sẽ chọn Israel vì trong một trận đấu kiểu này, đấu sĩ phòng ngự chắc chắn là lối chơi an toàn hơn. Và đó là những gì Adesanya làm tốt nhất. Tầm vóc, chiều cao của anh ấy là một lợi thế. Anh ấy luôn tận dụng lợi thế của mình một cách hiệu quả với hầu hết mọi người.”

“Như tôi đã nói, Adesanya là sự đặt cược an toàn hơn. Anh ấy là một đấu sĩ phòng ngự và cũng là nhà vô địch. Nếu đó là một trận đấu cân bằng, kết quả sau cùng thường nghiêng về nhà vô địch.”

Robert Whittaker đang tìm kiếm cơ hội tranh đai tiếp theo.
Robert Whittaker đang tìm kiếm cơ hội tranh đai tiếp theo.

Robert Whittaker (24-6 MMA, 15-4 UFC), từng là nhà vô địch UFC và anh sẽ tìm kiếm một cơ hội tranh đai khác sau cuộc chiến với Paulo Costa tại UFC 284 vào tháng 2 tới. Và nếu Israel Adesanya giành chiến thắng cuối tuần này, cơ hội cho võ sĩ người Australia sẽ nhiều hơn.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr