Israel Adesanya đấu Alex Pereira, chuyên gia chọn cái tên chiến thắng

loading...

(Vothuat.vn) – Cựu sao UFC, Firas Zahabi cho rằng Israel Adesanya có nhiều cơ hội chiến thắng hơn Alex Pereira ở cuộc chiến cuối tuần này.

Tâm điểm cuối tuần này tại UFC 281 là cuộc chiến tranh đai hạng trung (middleweight) giữa nhà đương kim vô địch Israel Adesanya (23-1 MMA, 12-1 UFC) và kẻ thách thức Alex Pereira (6-1 MMA, 3-0 UFC).

Trong quá khứ, Alex Pereira từng 2 lần đánh bại Israel Adesanya trong đó có một chiến thắng knockout, nhưng đó là ở trên sàn kickboxing. Võ sĩ người Brazil chỉ mới gia nhập UFC vào hồi cuối năm ngoái và nhanh chóng ghi dấu ấn bằng 3 chiến thắng liên tiếp trước khi bước vào lồng bát giác để thách thức bại tướng năm xưa cho chiếc đai vô địch hạng cân 185-pound.

Israel Adesanya sẽ đối đầu Alex Pereira cuối tuần này.
Israel Adesanya sẽ đối đầu Alex Pereira cuối tuần này.

Nhận định về cặp đấu trên, cựu sao UFC, Firas Zahabi tin rằng nhà đương kim vô địch gốc Nigeria có nhiều cơ hội chiến thắng hơn.

“Tôi nghĩ Israel Adesanya sẽ giành chiến thắng,” Zahabi đưa ra nhận định của mình trên kênh YouTube cá nhân. “Tôi đã xem lại trận đấu giữa 2 người họ trong quá khứ. Tôi nghĩ Adesanya đã thắng ở cuộc chiến đấu tiên. Trận đấu thứ 2, Adesanya đã chiếm ưu thế ở hiệp đầu nhưng bị knockout một cách tệ hại ở hiệp tiếp theo.”

“Pereira có một trong những cú móc trái tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy. Anh ấy là một người đàn ông cực kỳ nguy hiểm, những cú đá có uy lực đáng kinh ngạc. Anh ấy là một người có những pha kết thúc ấn tượng. Tuy nhiên, tại sao tôi lại chọn Adesanya nếu Pereira là người có những pha kết thúc tuyệt vời như thế à? Kỹ năng phòng ngự của Adesanya là xuất sắc hơn nhiều.”

Israel Adesanya vẫn đang bất bại ở hạng cân trung UFC.
Israel Adesanya vẫn đang bất bại ở hạng cân trung UFC.

Firas Zahabi cho rằng trong các trận đấu, Israel Adesanya thường bị tấn công khá nhiều nhưng nhờ phòng thủ tốt, võ sĩ gốc Nigeria vẫn có thể giành chiến thắng sau cùng. Ngược lại, dù có kỹ năng dứt điểm tuyệt vời, Alex Pereira lại khó duy trì thế áp đảo trong quãng thời gian dài và đó là cơ hội cho nhà đương kim vô địch. Sau cùng, Firas Zahabi cho rằng cơ hội cho 2 võ sĩ là có nhưng Adesanya nhỉnh hơn một chút.

“Tôi nghĩ cơ hội chiến thắng sẽ là 51-49 nghiêng về Adesanya. Israel Adesanya cũng có cơ hội để hạ gục Alex.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr