loading...

(Vothuat.vn) –  Israel Adesanya cho rằng bản thân có điểm chung với cựu vô địch hạng cân dưới nặng, Jon Jones.

Israel Adesanya (23-1 MMA, 12-1 UFC) chính thức trở thành nhà vô địch hạng trung (middleweight) của UFC vào năm 2019 sau chiến thắng knockout trước Robert Whittaker. Trước đó, The Last Stylebender đánh bại Kelvin Gastelum để giành lấy chiếc đai tạm thời trong một trận đấu kéo dài 5 hiệp đầy căng thẳng.

Kể từ đó, võ sĩ gốc Nigeria đã 5 lần liên tiếp bảo vệ thành công danh hiệu mà mình đang nắm giữ. Cuối tuần này tại UFC 281, Israel Adesanya sẽ bước vào trận bảo vệ đai thứ 6 trước người từng knockout anh trên sàn kickboxing, Alex Pereira. Với những màn trình diễn thiếu thuyết phục gần đây, không ít người hâm mộ cho rằng ngôi vương hạng cân 185-pound có thể đổi chủ.

Israel Adesanya đang là đương kim vô địch hạng trung.
Israel Adesanya đang là đương kim vô địch hạng trung.

Trước thềm cuộc chiến với Alex Pereira, Israel Adesanya đã được TMZ Sports hỏi về việc liệu có phải nhiều người đang cầu nguyện anh hết thời hay không.

“Đó là bởi vì bạn tuyệt vời. Tôi đã từng nói điều này trước đây. Nó từng xảy ra với Anderson Silva, với GSP, hay đã xảy ra với Jon Jones. Vâng, khi bạn tuyệt vời như tôi và bạn đang ở trên đỉnh quá lâu, họ muốn lắc quả cầu tuyết một chút,” Adesanya trả lời. “Họ muốn xem thử, ‘Nếu anh ta thua thì sao? Điều gì sẽ xảy ra?'”

“Thực tế tôi từng thua trong cuộc chiến với Jan [Blachowicz], nhưng tôi không cho họ phản ứng mà họ muốn thấy. Họ mong đợi tôi sẽ rơi xuống vực nhưng không, tôi chỉ đơn giản nói: ‘Yep, tuyệt, tiếp theo là gì nào?’ Đó là tôi. Nhưng đúng thế, mọi người muốn bạn thua khi bạn trở nên xuất sắc như tôi.”

Israel Adesanya sẽ bảo vệ danh hiệu trước Alex Pereira cuối tuần này.
Israel Adesanya sẽ bảo vệ danh hiệu trước Alex Pereira cuối tuần này.

“Xã hội này là như thế, nó được xây dựng để sẵn sàng xé toạc bạn. Tuy nhiên không phải là hôm nay.”

Quả thật Israel Adesanya không nhận được nhiều sự ủng hộ trong các trận đấu gần nhất của mình. Tuy nhiên võ sĩ người Nigeria vẫn đang giữ thành tích toàn thắng ở hạng cân trung kể từ khi bắt đầu sự nghiệp MMA của mình. Adesanya mới chỉ nhận một thất bại duy nhất là trước
Jan Blachowicz hồi tháng 3 năm ngoái trong lần thách thức danh hiệu hạng dưới nặng.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr