(VoThuat.vn) – Anthony Joshua ca ngợi niềm hy vọng của boxing Anh quốc tại Olympic Tokyo 2020.

Chủ nhân HCV Olympic London 2012 hiện vẫn đang tập luyện tại phòng gym của Team GB ở Sheffield. Và tất nhiên, Joshua rất quen thuộc với những tài năng trẻ hàng đầu ở nơi đây. Có đến 11 tay đấm sẽ đại diện cho Team GB tham gia tranh tài tại Olympic Tokyo, và võ sĩ hạng dưới nặng Ben Whittaker là một trong những niềm hy vọng lớn nhất.

Whittaker muốn đi theo con đường của Joshua.

Tài năng 24 tuổi có cuộc phỏng vấn cùng talkSPORT để nói về quá trình chuẩn bị của bản thân tại giải đấu trên đất Nhật. Và một ngôi sao lớn đã xuất hiện để ủng hộ anh, đó là Joshua.

AJ phát biểu: “Tôi vẫn đang tập luyện, tôi định bắt đầu buổi tập thì gặp Ben, một người bạn trên FaceTime. Vậy nên tôi đã tham gia cùng để ủng hộ cậu ấy. Cậu ta đã trải qua mọi thứ, là một tài năng thật sự.”

Whittaker đáp lại: “AJ và tôi biết nhau rất rõ. Tôi có thể nói gì nhỉ, anh ấy là một trong những người hỗ trợ chính của tôi. Phía sau tôi có một vài người như vậy, hy vọng tôi sẽ khiến anh ấy cùng những người khác tự hào.”

Tài năng 24 tuổi có buổi tập cùng AJ.

Khi được hỏi về cơ hội giành huy chương của tay đấm đồng hương, Joshua cho biết: “Tôi cho rằng cậu ta có thể giành bất cứ huy chương nào, cậu ấy giỏi hơn nhiều so với tôi. Ben sẽ đến đó và thể hiện bản thân, cậu ta rất kinh nghiệm. Hệ thống ở giải nghiệp dư giống như trường đại học hay cao đẳng vậy, và bạn sẽ trở thành chuyên nghiệp nếu thể hiện tốt.

Tôi cảm thấy cậu ấy đã tích lũy được nhiều thứ vào lúc này, cơ hội là rất lớn. Chỉ cần thể hiện những điều tốt nhất của mình, Ben. Hãy thật vui vẻ, nó là một khoảng thời gian tuyệt vời trong cuộc đời cậu. Thể hiện hết mình, đó là tất cả những gì cậu có thể làm và cũng là tất cả những gì tôi yêu cầu.”

Hiện Joshua vẫn đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu bảo vệ danh hiệu trước Oleksandr Usyk vào tháng Chín. Mục tiêu cuối cùng của ngôi sao 31 tuổi vẫn là cuộc đại chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng cùng Tyson Fury, người sẽ có màn tái đấu với Deontay Wilder cuối tháng tới.

Xem những màn thể hiện của Ben Whittaker trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr