loading...

(VoThuat.vn) – Dave Allen – tay đấm hạng nặng từng đấu tập với Tyson Fury trong quá khứ – đã có những phát biểu đáng chú ý về cuộc đại chiến giữa võ sĩ này với Anthony Joshua.

Cụ thể, Allen tin rằng Joshua phải chủ động tấn công từ những hiệp đầu tiên nếu anh muốn có cơ hội lớn nhất để giành chiến thắng.

Vào lúc này AJ vẫn đang nắm giữ các đai vô địch WBA, WBO, IBF cùng IBO của hạng nặng, và anh đang tiến hành những bước đàm phán cuối cùng cho cuộc chiến thống nhất các danh hiệu với nhà vô địch WBC Fury. Hai ngôi sao người Anh sẽ so găng trong 2 trận, và cuộc đụng độ đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào một ngày trong tháng Sáu.

Người hâm mộ đang rất mong chờ ngày Fury và Joshua so tài.

Allen muốn thấy Joshua giữ trận đấu ở khoảng cách gần, nhằm tránh việc Fury tận dụng lợi thế của mình về khả năng di chuyển cũng như tầm đánh.

“Bạn sẽ phải hướng đến việc hạ gục Tyson từ sớm. Đừng để anh ta bước vào vũ điệu của mình. Bạn cần tung ra những cú đấm nặng cân, và thực hiện nó từ sớm.

Bạn cũng nên nhắm đến phần bụng của Tyson. Đừng hướng đến đầu anh ta bằng những cú chọc thẳng, chúng sẽ không trúng đích. Một khi bạn đánh trúng bụng anh ta bằng một đòn tay trước đủ mạnh, bạn có thể thực hiện tiếp cú móc tay sau. Nếu Joshua làm được điều đó, cuộc chiến sẽ kết thúc.

Tôi nghĩ rằng Tyson sẽ thắng, nhưng khi bạn đánh đủ mạnh kiểu như Joshua, bạn vẫn có cơ hội của mình.” – Võ sĩ người Anh chia sẻ với Sky Sports.

Dù “Vua Gypsy” được đánh giá cao hơn, nhưng AJ vẫn có cơ hội của riêng mình.

Người huấn luyện kỳ cựu Don Charles cũng hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Allen. Anh muốn Joshua chủ động gây áp lực từ đầu, và làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn Fury thực hiện chiến thuật của mình.

“Tấn công có tính toán. Cố gắng thu hẹp khoảng cách vừa tầm với những cú đòn liên hoàn của mình. Tôi sẽ bỏ qua phần đầu của Fury, rất khó để đánh trúng nó. Tôi sẽ hướng đến việc tấn công vào cơ thể của anh ta, và AJ là người có khả năng làm được điều đó.

AJ sẽ phải biến nó thành trận đấu của thể chất. Anh ta không thể thắng nếu đấu bằng kỹ năng với Fury.” – Charles cho biết.

Con đường đi đến thành công của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr