(VoThuat.vn) – Sau một thời gian giữ im lặng trong việc bị Deontay Wilder sa thải vào năm trước, cuối cùng HLV Mark Breland cũng lên tiếng phản pháo tay đấm người Mỹ.

Vào tháng Mười năm trước, Wilder lần đầu lên tiếng sau 7 tháng “mất tích” bởi trận thua trước Fury. Anh kết tội Fury gian lận trong một video do mình đăng tải, theo sau đó là hàng loạt những cuộc trả lời phỏng vấn khác nhau.

Trong video của mình, “Oanh tạc cơ sắt” cho rằng Fury đã giấu vật thể kim loại trong găng tay để tăng sức sát thương của những cú đấm. Tiếp theo, võ sĩ 35 tuổi cho rằng thứ nước mà mình uống đã bị cho vào thuốc giãn cơ, khả năng do chính người huấn luyện Breland đã làm.

Wilder có rất nhiều lý do để biện hộ cho thất bại trước Fury.

Wilder còn đẩy sự việc đi xa hơn khi nghi ngờ lòng trung thành của HLV từng gắn bó với mình nhiều năm – người đã ném khăn đầu hàng trước Fury ở hiệp 7 – rồi sa thải luôn Breland.

Mới đây, HLV kỳ cựu này đã có những chia sẻ với The Fight Is Right: “Tôi đoán rằng chuyện giữa Deontay với tôi, nó là một phần của boxing. Lúc này sự nghiệp của cậu ta đã kết thúc, và tôi cũng xong việc với cậu ta.

Điều duy nhất mà tất cả các bạn đều muốn nói, đó là ‘Cậu ta sở hữu một sức mạnh rất lớn’, nhưng đó là tất cả. Tôi chúc cậu ta may mắn với nó. Chỉ với sức mạnh, chúng ta sẽ xem nó giúp cậu ta đi xa đến đâu. Đó là tất cả những gì tôi sẽ nói.”

Theo Breland, lúc này sự nghiệp của “Oanh tạc cơ sắt” đã kết thúc.

Về những nghi ngờ từ Wilder, Breland cho biết: “Rất nhiều người đều biết về tôi, nhân cách của tôi tự nó đã nói lên tất cả. Cho thuốc vào nước ư? Nếu như các bạn xem trận đấu đó, các bạn thậm chí không thấy chai nước kia ở trong tay tôi. Một ai đó đã đưa nó cho cậu ta.

Mặc kệ tất cả, tôi ở đó để giúp cậu ta với suy nghĩ ‘Cậu ta thắng, nghĩa là tôi cũng thắng’. 

Tôi từng nghe một vài kẻ ngốc nói với tôi về trận đấu đó. Chỉ những kẻ ngớ ngẩn mới làm những việc như thế, nó thật điên rồ. Nếu các bạn biết về tôi, các bạn đều rõ.”

HLV người Mỹ phủ nhận những lời buộc tội từ Wilder.

Khi được hỏi về việc Fury sử dụng găng tay gian lận, người huấn luyện 57 tuổi thừa nhận: “Tôi không cho rằng như thế, tôi không thấy gì cả. Nhưng dù sao đi nữa thì cậu ta cũng sẽ không thắng nổi Fury.”

Xem Deontay Wilder đấu tập cùng Filip Hrgovic:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr