loading...

(VoThuat.vn) – Trong một cuộc phỏng vấn cách đây chưa lâu với DAZN, Anthony Joshua cho rằng cựu danh thủ Roy Keane có thể trở thành một võ sĩ boxing chuyên nghiệp.

Trong quá khứ, Keane từng là người học trò được Sir Alex Ferguson rất quan tâm, đồng thời anh cũng là đội trưởng của CLB Manchester United từng giành nhiều danh hiệu cao quý ở thế hệ trước.

Rooney và Keane là những cầu thủ Man Utd có liên hệ với boxing.

Dù ngôi sao người Ireland là một tiền vệ đa năng, nhưng trong mắt của nhiều fan hâm mộ thì anh nổi tiếng với những pha tắc bóng cứng rắn và lối đá thiên về thể chất. Với những người chơi Football Manager , Keane chính là “vua đoạt bóng” ở tuyến giữa.

Do đó, có thể những điều này đã phần nào gây chú ý với nhà vô địch hạng nặng Joshua. Ở đợt chuẩn bị để so găng cùng Kubrat Pulev trong tháng này, AJ đã được hỏi một câu thiên về cá nhân rằng “cầu thủ bóng đá nào có thể trở thành võ sĩ boxing”. Với tình trạng nhiều nhân vật có tiếng trên Youtube có thể bước lên võ đài như hiện nay, việc một cầu thủ bóng đá làm điều tương tự cũng không có gì gây kinh ngạc.

Joshua cho rằng tính cách của cựu danh thủ Ireland phù hợp với quyền Anh.

“‘Nếu tôi phải chọn một cầu thủ bóng đá có thể trở thành võ sĩ xuất sắc… Roy Keane. Manchester United cần một người như anh ấy, có thể bước vào sân và ‘làm rõ mọi chuyện’, điều đó hoàn toàn không vô nghĩa.

Trong quyền Anh, bạn cần một kiểu người như thế. Cantona thì để dựng cổ áo khi vào sân, anh ấy có khí chất của nhà vô địch.'” – Joshua chia sẻ.

Keane và Cantona nhiều lần khiến cầu thủ đội bạn “xanh mặt” trong các trận bóng.

Trong câu nói “làm rõ mọi chuyện”, Sky Sports liên hệ với sự nhiệt huyết trong tính cách của Keane những ngày anh ra sân thi đấu. Một điều thú vị là cựu tiền vệ 49 tuổi không hề xa lạ với thế giới boxing. Anh từng thượng đài lúc trẻ và vẫn tập luyện môn võ này thời gian ở Man Utd. Một huấn luyện viên về sức mạnh và thể chất có tên Mick Clegg đã nói với Stretty News rằng Keane “rất tuyệt vời” khi anh mang đôi găng tay boxing.

Xem màn ra mắt khán giả của Anthony Joshua trước trận đấu với Kubrat Pulev:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr