loading...

(VoThuat.vn) – Trước màn chạm trán Oleksandr Usyk, Anthony Joshua có những chia sẻ về tương lai lúc bản thân rời xa võ đài boxing.

Hiện tại, Joshua đang là chủ nhân của các đai vô địch WBA, WBO cùng IBF ở hạng nặng. Và vào ngày 25 tháng Chín tới, ngôi sao người Anh sẽ bảo vệ những danh hiệu này trước đối thủ thách đấu mang tên Usyk tại SVĐ Tottenham Hotspur thuộc thành phố London.

Joshua sẽ đối mặt với tay đấm chưa từng thất bại ở giải chuyên nghiệp.

Để thích nghi với lối đánh đầy kỹ năng và tốc độ của đối thủ đến từ Ukraine, AJ đã trải qua một đợt huấn luyện nghiêm khắc và anh vừa giảm đi một phần đáng kể trọng lượng của bản thân.

Trong một cuộc phỏng vấn cùng Daily Mail, Joshua – người từng cho biết mình sẽ giải nghệ ở tuổi 36 – tiết lộ về kế hoạch tương lai sau khi treo găng.

“Khi công việc ở môn boxing hoàn thành, mọi thứ về tôi sẽ ở trạng thái ngừng hoạt động. Chẳng ai có thể nhìn thấy tôi một lần nào nữa. Elon Musk, Jeff Bezos, hãy đến sao Hỏa thôi các chàng trai.

Ngừng thi đấu, tôi sẽ đến rừng Amazon với một bộ tộc lánh đời để nghỉ ngơi. Tôi sẽ đối mặt với những con cóc độc, ăn các loại cây cỏ, tất cả những thứ như vậy.

Bạn biết gì không? Nhiều võ sĩ trong chúng tôi đến với môn thể thao này với khát vọng to lớn. Họ muốn mua nhà cho cha mẹ mình, chiến đấu với những đối thủ mạnh, và rồi họ bị mắc kẹt trong hoạt động kinh doanh về boxing. Rất khó thoát ra.

AJ trải lòng về những vui buồn khi gắn bó với boxing.

Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trưởng thành ở vị trí hiện tại. Có rất nhiều áp lực, và thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ tuyên bố mình muốn danh tiếng và được chú ý. Tôi chỉ cống hiến bản thân cho môn võ này mà thôi.

Nếu tôi chỉ tập trung vào chuyên môn của mình trên sàn đấu, tôi có thể làm điều này trong một khoảng thời gian rất dài. Nhưng chính những thứ kèm theo khác đã làm mọi người đi lệch hướng. Người ta thường nói rằng tiền tài và danh tiếng là một món quà, nhưng nó cũng là một lời nguyền rủa.” – Joshua chia sẻ.

Nếu đánh bại Usyk trong cuộc chiến cuối tháng này, nhiều khả năng AJ sẽ đối đầu với người thắng ở trận Fury – Wilder 3 vào năm sau. Đây sẽ là màn đại chiến nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng mà Joshua đang rất mong chờ.

Tài năng của Anthony Joshua trên võ đài hạng nặng:

https://www.youtube.com/watch?v=PSN7EhLylDA&t=11s

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr