Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn?

Tay đấm Trần Văn Thảo vừa đưa boxing Việt Nam đến một tầm cao mới, khi lần đầu tiên trong lịch sử được Liên đoàn quyền anh thế giới chấp thuận một trận đấu tranh đai tại Mỹ.

Trần Văn Thảo là nhà vô địch WBC châu Á đầu tiên của Boxing Việt Nam và sắp tới anh sẽ có cơ hội bước vào sàn đấu thế giới. Từng giành chiến thắng kinh ngạc trước võ sĩ George Lumoly giành chiếc đai WBC châu Á.

Trần Văn Thảo đã hoàn thành mục tiêu của mình. Chứng kiến những màn trình diễn của võ sĩ người TP.HCM, WBF (Ủy ban boxing thế giới) đã bị thuyết phục hoàn toàn và quyết định tổ chức cho Thảo một trận tranh đai vào ngày 12/4 ở Florida, Mỹ.

Đây là lần đầu tiên Thảo thi đấu ở Mỹ nên anh sẽ tốn nhiều thời gian đi lại và khí hậu có phần khác biệt hơn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của anh. Tuy nhiên trong trao đổi mới đây với VoThuat.vn, Trần Văn Thảo nói đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho trận đấu quan trọng này. “Khí hậu và thời thiết thay đổi sẽ ảnh hưởng lớn trong trận đấu lần này, nhưng Thảo và Huấn Luyện Viên cũng đang dần lên kế hoạch để chuẩn bị cho sự thay đổi nảy để hạn chế rủi ro giảm thể lực và sức khoẻ.”

Võ sĩ 27 tuổi của Việt Nam đang giữ thành tích bất bại với 11 trận toàn thắng (trong đó có 8 trận thắng bằng K.O). Anh là tay đấm Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch WBC Châu Á và sắp tới khả năng cao anh cũng sẽ là người đầu tiên mang chiếc đai vô địch Boxing Thế giới về Việt Nam.

Quang Phượng (Tổng hợp)