loading...

(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing hạng nặng Lennox Lewis đã đưa ra lời khuyên dành cho Derek Chisora trong trận đấu với Tyson Fury.

Fury (32-0-1, 23 KOs) sẽ một lần nữa bảo vệ danh hiệu WBC hạng cân trên 90 kg, trong cuộc so găng lần 3 cùng Chisora (33-12, 23 KOs) vào cuối tuần này tại London.

Cuộc đối đầu được chú ý trên đất Anh.

Theo Lewis, Fury chiếm ưu thế trước Chisora khi “Vua Gypsy” từng thắng “Del Boy” 2 lần trong quá khứ. Dù vậy, nhà cựu vô địch người Anh tin rằng võ sĩ thách đấu 38 tuổi vẫn có cơ hội vượt qua đối thủ nếu kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Khi được hỏi Chisora nên làm gì để đánh bại Fury, Lewis trả lời: “Nếu tôi có cơ hội đấu với nhà vô địch hạng nặng thế giới và tôi từng đánh ngã anh ta 2 lần, tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để thắng trận thứ 3.

Bất cứ điều gì phải làm. Những gì tôi chưa làm trong 2 trận đấu trước, tôi sẽ sử dụng chúng ở lần thứ 3. Derek Chisora có mục tiêu rõ ràng trước mắt mà cậu ta phải nghĩ về nó hằng ngày, vì nếu cậu ta thắng Tyson Fury, cậu ấy sẽ trở thành nhà vô địch thế giới.

Vậy nên, bất cứ ai ở vào vị trí đó cũng sẽ làm tất cả để kết thúc trận đấu với thắng lợi.”

Lewis nói về điều Chisora cần làm trước Fury.

“Vua sư tử” nhấn mạnh điều Chisora phải tập trung vào: “Cậu ta sẽ muốn vượt qua Tyson Fury bằng kỹ năng, cậu ấy sẽ muốn đến gần và đánh trúng đối thủ. Đây là lần thứ 3 Derek Chisora phải làm điều đó.

Không nhiều võ sĩ có cơ hội đối mặt 3 lần với nhà vô địch thế giới hạng nặng, và lần thứ 3 là cuộc cạnh tranh thật sự vì ngôi vương.

Tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu hay. Các bạn sẽ được chứng kiến 2 tay đấm bậc thầy thể hiện tài năng. Đó không chỉ là vấn đề thể chất.” – Lewis kết luận.

Tyson Fury và Derek Chisora trong cuộc họp báo:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr