loading...

(VoThuat.vn) – Tuy chưa so găng lần 3 cùng Deontay Wilder, nhưng đối thủ tiếp theo của Tyson Fury đã được hé lộ.

Hiện tại, “Vua Gypsy” đang có những bước chuẩn bị cuối cùng cho trận tái đấu với Wilder vào ngày 9 tháng Mười tới, nhằm bảo vệ đai vô địch WBC hạng nặng. Đây là điều nằm trong thỏa thuận từ trước giữa hai người, nhằm giúp “Oanh tạc cơ sắc” có cơ hội phục thù đối thủ đến từ nước Anh.

Fury – Wilder 3 sẽ là trận đấu đáng chờ đợi nhất của boxing hạng nặng trong năm nay.

Cuộc chạm trán lần 3 cùng Wilder được xem như là thử thách cuối cùng của Fury, trước khi anh thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Anthony Joshua. Không may là AJ vừa chịu thất bại trước Oleksandr Usyk cách đây chưa lâu và mất đi 3 danh hiệu lớn thuộc về mình.

Giờ đây, Joshua sẽ tập trung tất cả tinh thần vào màn tái đấu với Usyk trong thời gian tới, nhằm lấy lại những gì đã mất. Điều này khiến Fury phải chọn một đối thủ khác để so tài, trong trường hợp ngôi sao 33 tuổi một lần nữa giành chiến thắng trước Wilder.

Và tổ chức WBC muốn dành cơ hội này cho Dillian Whyte – nhà vô địch ‘tạm quyền’ hiện tại – người sắp có cuộc thượng đài cùng Otto Wallin vào ngày 30 tháng Mười. Ông bầu của Fury tại Mỹ là Bob Arum đã tiết lộ về màn đối đầu giữa hai võ sĩ người Anh tại xứ sở sương mù thời gian tới.

Whyte sẽ có cơ hội tranh danh hiệu WBC sau nhiều năm chờ đợi.

“Dillian Whyte là võ sĩ thách đấu số 1, và đó có thể là một trận đấu lớn đối với Tyson Fury. Đặc biệt, nếu chúng tôi tổ chức màn đối đầu này tại Anh, sẽ không có điều gì phải thắc mắc. Dillian Whyte là một tay đấm giỏi ở hạng nặng. Một cuộc so tài với người thắng trong trận Fury – Wilder sẽ rất thú vị.

Tôi nghĩ Tyson Fury là võ sĩ giỏi hơn nhiều so với Anthony Joshua ở hạng nặng, nhưng ở hạng cân này mọi chuyện đều có thể xảy ra.” – Arum chia sẻ trên iFL TV.

Dù sao, cả Fury lẫn Wilder đều không cần phải quá bận tâm đến Whyte. Trước mắt, họ sẽ phải tập trung toàn bộ thể chất và tinh thần vào màn tái đấu sắp tới. Fury muốn thắng để duy trì đai vô địch WBC danh giá, Wilder lại càng muốn thắng để phục thù cho thất bại trước đây, đồng thời giành lại vinh quang từng thuộc về mình.

Xem Tyson Fury và Deontay Wilder tập luyện trước thời điểm tái đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr