Mãn nhãn với giải đấu tranh đai WBA Châu Á ở Việt Nam

Nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu dành cho các võ sĩ boxing tại TPHCM, giải đấu tranh đai WBA Châu Á vừa được tổ chức vào đêm 20/1 vừa qua. 

Giải đấu do Liên đoàn Boxing TPHCM (HBF) phối hợp cùng Liên đoàn Boxing Hàn Quốc(KBF) cùng đơn vị Cocky Buffalo Promotion đứng ra tổ chức.

Chủ tịch liên đoàn Boxing TP.HCM – Nguyễn Đức An Sơn đến dự sự kiện tranh đai WBA Châu Á

Đêm thi đấu dự kiến sẽ diễn ra 7 cặp đấu đến từ những nước sở hữu nhiều tay đấm chuyên nghiệp như Uzbekistan, Indonesia, Nga, Philippines…. 3 võ sĩ của Việt Nam là Sẩm Minh Phát, Nguyễn Văn Chung và Đinh Hồng Quân cũng sẽ tham gia tranh tài trong đêm thi đấu này với các hạng cân 49kg, 61kg, 64kg. Đặc biệt, BTC đã mời 5 trọng tài có bằng cấp trong nước cùng 7 trọng tài đến từ nước ngoài chấm điểm.

Nguyễn Văn Chung giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ người Hàn Quốc

Giải đấu tranh đai WBA Châu Á (WBA Asia Boxing Title Match) thực sự đã đem đến một đêm thi đấu hoành tráng và tính chuyên môn cao về Boxing. Cả 3 tay đấm Việt tham gia giải đấu lần này đều giành chiến thắng.

Hồng Quân giành chiến thắng sau 6 hiệp đấu nảy lửa

Trong đó đáng chú ý là chiến thắng bằng KO của Minh Phát ở ngay hiệp thi đấu thứ 2 trước tay đấm người Indonesia – Sulis Barera. Còn Văn Chung và Hồng Quân giành chiến thắng tuyệt đối bằng điểm số trước những tay đấm chuyên nghiệp quốc tế.

Sẩm Minh Phát giành chiến thắng KO bằng cú đấm móc vào cạnh sườn (Livershot)

Ngoài ra những tay đấm ngoại quốc đến từ Uzbekistan và Nga đã thể hiện đẳng cấp đúng chất “Quyền Anh nhà nghề”. Không chỉ đơn giản là kỹ thuật tốt mà họ còn biểu diễn những bước di chuyển lách né nghệ thuật và những màn trêu chọc đối thủ trên sàn đấu, tạo nên những ấn tượng đáng nhớ tới người hâm mộ.

Ravshanbek Shermatov (Uzbekistan) thể hiện đẳng cấp trước đối thủ Waldo Sabu (Indonesia)
Abdurasul Ismoilov (Uzbekistan) đánh bại Jaime Alisoso Barcelona (Philippines) với những pha ra đòn nảy lửa

Ở trận đấu chính tranh đai vô địch WBA Châu Á thực sự là một màn cân não giữa hai tay đấm. Nhà vô địch WBA Asia – Xusniddin Po’latov đã có một trận đấu cực kỳ khó khăn trước tay đấm đến từ Philippines – Rodel Wenceslao suốt 12 hiệp. Mặc dù chiến đấu rất dũng mãnh suốt 12 hiệp nhưng võ sĩ Wenceslao vẫn phải để chiếc đai WBA Asia ở lại với Po’latov.

Po’latov giành chiến thắng đầy vất vả trước đối thủ người Philippines

Có thể thấy giải đấu đã rất thành công về chất lượng chuyên môn. Mong rằng những trận đấu tranh đai vô địch quốc tế sẽ tiếp tục được tổ chức để tạo động lực để Quyền Anh nhà nghề phát triển mạnh hơn ở Việt Nam.

Quang Phượng