Những hình ảnh hiếm về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long được em trai và con gái ruột công bố

loading...

(VoThuat.vn) – Dù đã cách xa hơn 30 năm nhưng huyền thoại võ thuật vẫn luôn được khán giả yêu mến, ngưỡng mộ như ngày nào.

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phan. Ông sinh ngày 27/11/1940 tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ. Một vài năm sau, ông theo cha mẹ trở về Hong Kong sinh sống. Ngay từ lúc còn nhỏ, cậu bé Lý Chấn Phan đã bộc lộ tư chất hơn người. Cậu được bố mẹ cho chụp ảnh từ sớm và thường tỏ ra hứng khởi với việc được lên hình.

Hành trình trưởng thành của Lý Tiểu Long
Là con nhà nòi nên khi chưa thôi nôi, Lý Tiểu Long đã được đưa vào trường quay, tham gia bộ phim đầu tiên mang tên Kim môn nữ (1941). Từ đó, diễn xuất gắn liền với cuộc đời anh. Năm 1950, Lý Tiểu Long có vai chính đầu tiên lúc vừa tròn 10 tuổi trong phim Thằng nhóc Tường.
Năm 1952, Lý Tiểu Long đóng vai con trai của Hồng Tuyến Nữ – gương mặt đang rất nổi tiếng trên màn ảnh Hong Kong thời ấy, trong bộ phim Nước mắt mẹ hiền.
Hình ảnh quý giá của Lý Tiểu Long năm 14 tuổi khi tham gia bộ phim Ái (1954).
Năm 1959, sau khi hoàn thành bộ phim Nhân hải cô hồng, Lý Tiểu Long rời Hong Kong sang Mỹ, bắt đầu một hành trình mới đầy gian nan nhưng rất vinh quang.
Nữ minh tinh Tiêu Phương Phương rất bất ngờ khi thấy tấm ảnh này vì khi đó bà vẫn còn là diễn viên nhí. Trong một lần đi chơi, bà chụp chung với Lý Tiểu Long nhưng không giữ được hình.
Lý Chấn Huy tiết lộ, Lý Tiểu Long tuy đóng phim từ bé, gặp gỡ nhiều người nhưng khi đứng trước các cô gái, anh lại luôn mắc cỡ, lóng ngóng đến tội nghiệp.
Việc Lý Tiểu Long đi học nhảy cha cha cha thật ra không hẳn là đam mê, mà quan trọng là để có cơ hội làm quen với các cô gái. Trong ảnh là màn biểu diễn giúp anh em Lý Tiểu Long đoạt giải nhất tại một cuộc thi nhảy.
Hình ảnh Lý Tiểu Long luyện tập tại võ đường của võ sư Diệp Vấn.
Lý Tiểu Long ngồi thiền.
Hình Lý Tiểu Long ngủ gục trở thành “của hiếm” trong bộ sưu tập tư liệu của Shannon Lee.
Tấm ảnh hiếm hoi Lý Tiểu Long chụp với bố – nghệ sĩ Lý Hải Tuyền (áo trắng) vì ông qua đời khi anh đang xa xứ và cũng chưa thành danh.
Lý Tiểu Long chụp tấm ảnh này năm 1963 khi anh mới sang Mỹ, vẫn chưa bước chân vào phim trường Hollywood.
Con gái Lý Tiểu Long – Lý Hương Ngưng (Shannon Lee) – rất quý tấm ảnh này vì những dòng chữ phía sau ảnh là những lời ngọt ngào cha cô gửi cho mẹ – bà Linda vào ngày 20/10/1963, khi họ đang hẹn hò.
Đây là tấm hình Shannon Lee rất thích vì: “Ông ấy thật đẹp trai!
Ảnh kỷ niệm chụp cùng tài tử Chuck Norris khi đóng phim Mãnh long quá giang (1972).
Cú đá của Lý Tiểu Long
Lý Tiểu Long được vợ săn sóc trên phim trường.
Những biểu hiện hài hước trong những ngày cuối đời khi đóng bộ phim Tử vong du hí (1973).

Hình ảnh quý hiếm chưa nhiều người biết của 3 cha con Lý Tiểu Long, Lý Quốc Hào và Lý Hương Ngưng.
Shannon Lee thời bé cùng bố (trái) và hiện nay.

Anh Thư

languarr