“Nếu phải đặt cược, tôi cược Usyk sẽ đánh bại Fury”

loading...

(VoThuat.vn) – Theo HLV của Deontay Wilder là Malik Scott, Tyson Fury của hiện tại sẽ gặp khó trước Oleksandr Usyk.

“Vua Gypsy” sẽ bảo vệ danh hiệu WBC hạng nặng trước Dillian Whyte vào ngày 23 tháng Tư tới tại London. Nếu thành công, có khả năng Fury sẽ thống nhất các đai vô địch cùng Usyk (trong trường hợp “Mèo Olek” thắng Anthony Joshua một lần nữa ở cuộc tái đấu).

Whyte là mục tiêu trước mắt của Fury.

Là người từng tập luyện với cả hai ngôi sao nói trên lúc còn thi đấu, chuyên gia Scott cho rằng nếu so tài cùng tay đấm người Ukraine lúc này, Fury sẽ đánh mất chuỗi thành tích bất bại của bản thân.

“Tôi muốn làm rõ rằng chẳng có sự thù hận nào ở đây cả. Tôi là một nguời đàn ông của logic, và tôi giải thích theo logic.

Theo như tôi biết về Fury và Usyk – tôi tin rằng phiên bản Tyson Fury từng đấu với Wladimir Klitschko và Deontay Wilder lần đầu, sẽ thích hợp với Usyk. Dựa vào cách di chuyển cùng khả năng phản xạ của cậu ấy.

Còn Tyson Fury của hiện tại, tôi tin rằng Usyk sẽ đánh bại cậu ta. Một phiên bản Tyson Fury nặng nề luôn lao về phía trước và tìm cách tận dụng trọng lượng của mình trước đối thủ. Đó sẽ là mục tiêu lý tưởng để Usyk khai thác.

Bởi vì, đôi chân của Usyk rất nhanh, có thể thay đổi góc độ dễ dàng. Ngoài ra, cậu ta còn là người phản đòn rất tốt, sở hữu những cú đấm cực kỳ chính xác nên chúng sẽ tạo ra hiệu quả cao hơn bình thường.

Vậy nên, nếu phải đặt cược về trận đấu đó, tôi cược Usyk sẽ đánh bại Fury. Phiên bản Tyson Fury của hiện tại dễ bị tổn thương và dễ bị đánh trúng hơn so với trước đây.” – Scott trả lời phỏng vấn trang ESNews.

Scott tin rằng Fury của hiện tại sẽ gặp khó trước Usyk.

Scott là người huấn luyện của Wilder trong trận thua gần nhất của “Oanh tạc cơ sắt” trước Fury vào tháng Mười năm ngoái, vì thế có thể nhiều người cho rằng cựu võ sĩ này vẫn mang sự thù hận trong lòng và không đưa ra ý kiến khách quan nhất.

Nhưng dù sao chuyên gia 41 tuổi cũng hiểu khá rõ “Vua Gypsy”, khi anh đã bỏ ra 18 tháng để giúp Wilder chuẩn bị cho cuộc đối đầu với tay đấm người Anh. Dù sao, trận đấu giữa Fury và Usyk có diễn ra hay không vẫn là câu chuyện của tương lai. Trước mắt, nhà vô địch thành Manchester cần tập trung vào màn so găng với Whyte vào cuối tuần này.

Phong cách boxing của Oleksandr Usyk:

Dương Quang             


Tin liên quan:

 

languarr