(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới hạng siêu trung Carl Forch tiết lộ võ sĩ duy nhất từng đánh ngã mình trên sàn đấu tập.

Trong 35 trận đấu chuyên nghiệp đã trải qua, Froch thắng 33 trận (24 lần hạ gục đối thủ), thua 2 trận và chưa bao giờ bị knockout trên võ đài. Với khả năng “công thủ toàn diện”, huyền thoại người Anh rất khó bị tổn thương khi so găng cùng những tay đấm khác.

Froch từng là niềm tự hào của boxing nước Anh.

Dù vậy, trong những trận đấu tập không được công khai, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra tốt đẹp. Mới đây, Froch – hiện là phóng viên kiêm bình luận viên boxing – đã tiết lộ vài điều thú vị về “câu chuyện hậu trường” của bản thân.

Cựu võ sĩ người Anh chia sẻ trên kênh Youtube cá nhân – Froch on Fighting: “David Haye từng gây cho tôi một vài khó khăn khi đấu tập, thời điểm tôi là võ sĩ nghiệp dư. Cậu ta quá cao so với tôi, và quá nhanh nữa dù cho cậu ấy nặng cân hơn. Tôi có chút giống cậu bé bị bắt nạt.”

Trước khi Haye giành đai vô địch thế giới hạng nặng, anh từng thành công ở hạng bán nặng. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi “The Hayemaker” đấu tập với một võ sĩ nhẹ cân hơn như Froch. Tuy nhiên đây chưa phải là bài test khó khăn nhất với Froch. Anh tiết lộ thêm:

“Trận đấu tập khó khăn nhất của tôi, hẳn là với Tony Bellew. Cậu ta to lớn hơn tôi, từng thi đấu ở hạng dưới nặng rồi chuyển lên bán nặng. Trong phòng gym, có lẽ cậu ấy nặng hơn tôi gần 10 kg.

Forch thừa nhận từng bị Bellew đánh ngã.

Cậu ta không cố gắng bắt nạt tôi hay đại loại như thế – thực tế cậu ấy muốn knockout tôi, và gần như thành công một lần. Người duy nhất đánh ngã tôi trong đấu tập là Tony Bellew. Tôi đã ép góc cậu ấy, tung ra một vài cú đấm tay phải, cậu ta phản công và tôi trúng đòn.

Tôi đã khuỵu một gối xuống, rồi đứng lên và đổ lỗi cho bản thân ‘đầu gối tôi có chút không nghe lời’. Nhưng tôi đã hoàn thành buổi đấu tập, và tin tôi đi, tôi đã phục thù cậu ta.”

Sau cùng, Froch cảnh báo các fan hâm mộ không nên lầm tưởng đấu tập với đấu thật. “Rắn hổ mang” nhấn mạnh: “Tôi đã đánh ngã George Groves khi tập luyện rồi nghĩ rằng thượng đài cùng cậu ta sẽ dễ dàng. Nhưng hãy nhìn lại xem nó khó khăn ra sao.”

10 pha knockout ấn tượng nhất của Carl Froch:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link