loading...

(VoThuat.vn) – Bên cạnh Anthony Joshua và Tyson Fury thì hạng nặng vẫn có một nhà vô địch khác, và “ông vua bị lãng quên” phải thượng đài trong tháng này.

Mahmoud Charr (31-4, 17 KOs) được yêu cầu bảo vệ danh hiệu WBA ‘Chính quy’ của mình trước Trevor Bryan (20-0, 14 KOs) vào cuối tháng Một này. Nhà vô địch 36 tuổi vẫn đang chờ đợi so tài cùng một người thách đấu, kể từ khi anh có được chiếc đai của mình vào năm 2017.

Charr sắp bảo vệ danh hiệu của mình lần đầu tiên sau 3 năm có được nó.

Khi mà boxing hạng nặng đang bị Joshua và Fury thống trị, danh hiệu WBA ‘Chính quy’ không được nhiều người biết đến ở hạng cân này. Thế nên, Charr trở thành “ông vua bị lãng quên” trong suốt 3 năm dài.

AJ đang nắm giữ chiếc đai WBA được thừa nhận, sau khi võ sĩ này giành được nó trong trận đại chiến cùng Wladimir Klitschko năm 2017. Và 7 tháng sau đó, Charr cũng có được phiên bản khác của đai WBA bằng việc đánh bại Alexander Ustinov.

Chiếc đai WBA được nhiều người biết đến ở hạng nặng vẫn thuộc về Joshua.

Ở tuổi 36, sự nghiệp của Charr bị phủ nhận trong những cuộc tranh luận về sự thăng tiến. Bên cạnh đó, việc phải nghỉ thi đấu một thời gian do dính chất cấm trong cuộc kiểm tra của VADA cũng khiến anh gặp không ít khó khăn.

Hiện tại, tay đấm người Lebanon phải thượng đài trong vài tuần tới, nếu không danh hiệu của mình bị thu hồi. Tổ chức WBA vẫn rất kiên nhẫn khi cho phép cuộc so găng giữa Charr cùng nhà vô địch ‘tạm quyền’ Bryan kéo dài đến cuối tháng.

“Trận chiến danh hiệu giữa nhà vô địch Mahmoud Charr và người thách đấu Trevor Bryan phải được tổ chức trong tháng Một, theo bản tuyên bố của Ủy ban World Boxing Association đã được ký bởi Carlos Chavez.”

Đối thủ của Charr là tay đấm đang bất bại Bryan.

Charr đang hy vọng hồi sinh sự nghiệp của bản thân bằng cách cộng tác với nhà tổ chức Erol Ceylan. Ông bầu này đã có cuộc nói chuyện về trận đấu với Andy Ruiz vào năm trước, nhưng cuối cùng huyền thoại 89 tuổi Don King đã từ chối vì ông vẫn muốn cuộc so găng với Bryan hơn.

“Don đã thắng trong cuộc trả giá vào lúc đó, mọi thứ tùy thuộc vào việc ông ấy có kết nối các bên và tổ chức trận đấu hay không.” – Ceylan tiết lộ với Sky Sports vào tháng trước.

Hiện tại thì cuộc tranh tài giữa Charr và Bryan đang đến gần, nhưng thời gian và địa điểm cụ thể của trận đấu vẫn chưa được công bố. Người thắng trong cuộc đối đầu này sẽ có cơ hội thách đấu Joshua trong tương lai.

Nhìn lại cuộc so tài giữa Alexander Povetkin cùng Mahmoud Charr:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr