loading...

(VoThuat.vn) – Ông bầu danh tiếng Frank Warren có những chia sẻ về kế hoạch sắp tới của 2 tay đấm tài năng của nước Anh.

Cụ thể, Warren hy vọng rằng Joe Joyce và Daniel Dubois sẽ có cơ hội cạnh tranh danh hiệu thế giới trong năm 2022. Dù vậy, nhà tổ chức 69 tuổi không có ý định để hai võ sĩ mà mình đại diện tái đấu trong thời gian tới.

Vào tháng Mười Một năm 2020, Joyce và Dubois chạm trán tại London nhằm sở hữu một loạt các đai vô địch quốc gia và châu lục. Kết quả, “Juggernaut” đã đánh bại người đàn em có biệt danh “Thùng thuốc nổ” sau 10 hiệp đối đầu và nối dài mạch trận bất bại của mình ở sàn đấu chuyên nghiệp hạng nặng.

Dubois từng thua trận trước Joyce.

Dubois đã hứng chịu một chấn thương nghiêm trọng ở mắt trong trận thua nói trên. Nhưng tài năng 24 tuổi đã phục hồi và trở lại mạnh mẽ với 2 chiến thắng ấn tượng trong năm 2021 (thắng knockout Bogdan Dinu cùng Joe Cusumano).

Lúc này, Dubois đang là võ sĩ được xếp hạng số 1 của WBA nhưng anh vẫn chưa có cơ hội cạnh tranh đai vô địch thế giới. Người sở hữu danh hiệu ‘WBA chính quy’ hiện tại – Trevor Bryan – có thể thách đấu nhà vô địch Oleksandr Usyk, trước khi Dubois so tài cùng võ sĩ này.

Trong khi đó, Joyce đang là nhân vật số 1 trên bảng xếp hạng của WBO, sau chiến thắng dễ dàng trước Carlos Takam trong trận đấu gần nhất. Nói về kế hoạch của hai ngôi sao xứ sương mù, Warren phát biểu:

“Trận tái đấu đã được chúng tôi cân nhắc, nhưng nó hoàn toàn vô nghĩa khi cả Joyce và Dubois đều đang ở vị trí số 1. Cuộc thượng đài giữa họ tất nhiên rất hay, những tốt hơn là vào một dịp khác.

Cả hai tay đấm người Anh đều có cơ hội tranh đai vô địch thế giới.

Những chàng trai này sẽ tranh danh hiệu thế giới bằng cách này hay cách khác. Đó có thể là cuộc đối đầu với Tyson Fury [nếu cậu ta trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng trong năm 2022], hoặc một ai đó khác. Họ đều đang ở vị trí thuận lợi.

Đó là lý do tại tạo trận Joyce – Dubois II không mang nhiều ý nghĩa vào lúc này. Nhưng đến khi so găng một lần nữa, họ sẽ thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu. Và cuộc thượng đài có thể được tổ chức ở một sân vận động.

Tôi nghĩ Tyson Fury sẽ đánh bại tất mọi đối thủ và thống nhất các danh hiệu. Nhưng sau đó cậu ta sẽ giữ chúng hay bỏ trống chúng? Liệu Tyson có bảo vệ ngôi vương trước Joyce hoặc Dubois hay không? Thật khó để suy đoán.” – DAZN dẫn lời Warren.

Tài năng boxing của “Juggernaut” Joe Joyce:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr