Fury bất ngờ chỉ trích “tên ăn bám vô dụng” Joshua

loading...

(VoThuat.vn) – Tyson Fury đã có những lời lẽ không hay hướng về Anthony Joshua, vì tay đấm người đồng hương để mất những danh hiệu hạng nặng vào tay Oleksandr Usyk.

Hiện tại, Usyk và Fury đều đang nắm trong tay những đai vô địch danh giá nhất của môn boxing ở sàn đấu trên 90 kg. Trong khi tân vương người Ukraine giành được các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO bằng cách đánh bại Joshua tháng Chín năm ngoái, thì “Vua Gypsy” bảo vệ thành công đai WBC cùng The Ring sau khi hạ gục Deontay Wilder sau đó 2 tuần.

Không giống như Fury, Joshua khiến nhiều người hâm mộ nước Anh thất vọng.

Fury trở thành nhà vô địch thế giới lần đầu tiên vào năm 2015, nhờ tạo ra chiến thắng bằng tính điểm ấn tượng trước Wladimir Klitschko tại Đức và mang 5 danh hiệu có được về quê hương. Sau này, AJ đánh bại huyền thoại có biệt danh “Tiến sĩ Búa thép” một lần nữa trên đất Anh để củng cố sự thống trị của bản thân.

Giờ đây, Usyk giành lại tiếng tăm cho đất nước Ukraine trên đấu trường hạng nặng khi thâu tóm thành công cả thảy 4 đai vô địch trong chuyến du đấu đến xứ sương mù. Dù vậy, Fury tuyên bố rằng mình sẽ lấy lại những danh hiệu Joshua đã đánh mất, trong trận chiến thống nhất các đai vô địch thời gian tới.

“Bạn biết điều tôi không thể tin nổi là gì không? AJ đã thất bại và dâng cho Ukraine tất cả các danh hiệu, sau khi tôi vất vả mang chúng về Anh.

Tên ăn bám to xác vô dụng… Cần phải có một chiếc oanh tạc cơ Lancaster nước Anh thật sự giống như tôi để giành lại các đai vô địch đó [từ Usyk] và đưa chúng trở về một lần nữa.

Tên lang thang vô dụng… Hãy thành thật và tạo điều kiện cho tôi, Vua Gypsy. Hãy để tôi đối mặt với trận chiến danh hiệu, tôi sẽ lập lại trật tự và cứu giúp những chiếc đai một lần nữa.” – Fury tuyên bố trên trang Twitter cá nhân.

“Vua Gypsy” thẳng thừng chỉ trích ngôi sao đồng hương.

Dù Joshua đã được lên lịch để tái đấu Usyk một lần nữa, nhưng trận chiến này sẽ không diễn ra ngay lập tức. Fury sẽ bảo vệ danh hiệu trước Whyte vào tháng Ba, và một tháng sau AJ sẽ so găng lần 2 cùng “Mèo Olek”.

Trước đây, Fury không cho thấy sự hứng thú trong việc đối đầu với Usyk. Nhưng hiện tay đấm bất bại 33 tuổi đã nghĩ lại. Màn đại chiến thống nhất các danh hiệu hạng nặng có thể diễn ra vào tháng Tám năm nay, đặc biệt là trong trường hợp cả Fury và Joshua đều thắng trận. Nhưng rất nhiều thứ có thể xảy ra và làm thay đổi kế hoạch này.

Tyson Fury mời “Thor” cùng tập chung để nâng cao kỹ năng:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr