loading...

(VoThuat.vn) – Sau tuyên bố mang tính công kích liên quan đến Anthony Joshua cùng Oleksandr Usyk mới đây, Tyson Fury đã nhận được sự đáp trả thẳng thắn từ huyền thoại Wladimir Klitschko.

Thực tế, mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc đấu khẩu giữa Fury và Joshua – người đã bị Usyk đánh bại hồi tháng Chín năm ngoái tại London và để mất các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO hạng nặng.

Điều này khiến cho trận chiến thống nhất các danh hiệu ở hạng cân trên 90 kg bị lùi lại giữa năm nay, do AJ phải tái đấu với “Mèo Olek” vào khoảng tháng Tư. Tất nhiên, Fury không muốn chờ đợi quá lâu để so tài cùng người thắng trong trận Usyk – Joshua II, và trước đó anh cũng cần bảo vệ đai WBC trong cuộc đối đầu với Dillian Whyte.

Fury chỉ trích cả Joshua lẫn Usyk.

Dù chưa thượng đài cùng Whyte, nhưng “Vua Gypsy” đã tỏ ra bực dọc với cả Joshua lẫn Usyk. Sau khi chỉ trích AJ là “tên vô dụng” vì để mất các danh hiệu vào tay đối thủ người Ukraine, Fury tiếp tục công kích cựu vương hạng bán nặng bằng tuyên bố: “Cậu (Joshua) đã để một gã steroid thấp bé đến từ hạng trung cưỡi lên người mình và lấy đi tất cả các đai vô địch.”

Cần phải có một chiếc oanh tạc cơ Lancaster nước Anh giống như tôi ra mặt để cứu rỗi tên vô dụng như cậu… lấy lại những danh hiệu và mang nó về Anh.”

Nghe được những lời lẽ trên, Klitschko đã không thể ngồi yên. Huyền thoại 45 tuổi lên tiếng bảo vệ người đàn em đồng hương, cùng lúc khẳng định Fury là “tên đạo đức giả”.

“Cậu cũng có điểm yếu của mình, và một ai đó phải khiến cho cậu không thể chỉ trích người khác nữa. Không lâu trước trận đấu với tôi, cậu đã THẬT SỰ dương tính với chất cấm. Bất cứ ai cũng có thể tra google về điều đó. Cứ cho rằng mình giỏi đi!!!”

Klitschko đáp trả “Vua Gypsy” một cách đanh thép.

Dĩ nhiên, Fury chẳng thể phủ nhận sự thật trong lời nói của Klitschko, dù rằng bản thân đã đánh bại “Tiến sĩ Búa thép” sau 12 hiệp so găng vào năm 2015. Nhưng tay đấm bất bại xứ sương mù vẫn không chịu thua trong màn đấu khẩu:

“Thật đáng thương khi không phải ai cũng như anh, chẳng thể tung ra nổi một cú đấm tử tế trong cả 12 hiệp, võ sĩ hạng bét. Và giờ đây thời của anh đã qua đi, Usyk cùng với anh sẽ không bao giờ thắng được một người như tôi.” – Fury khẳng định.

(Theo Independent)

Tài năng boxing của Wladimir Klitschko:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr