(VoThuat.vn) – Manny Pacquiao đã trải qua quá trình tôi luyện trong gian khó, lúc nhà vô địch thế giới của 8 hạng cân còn là một cậu bé ở quê nhà Philippines.

Chủ nhân của danh hiệu WBA hạng bán trung đã biết cách chịu đựng sự trừng phạt từ rất sớm, điều này đã giúp ích không nhỏ trong thành công ở tương lai của Pacquiao. Khi bước chân vào môn quyền Anh, “PacMan” đã rời xa những khu nhà ổ chuột ở Philippines để tiến bước đến vị thế của một ngôi sao được cả thế giới biết đến.

Quyền Anh đã thay đổi cuộc đời của Pacquiao.

Liên quan đến sự việc trong quá khứ, dì của Pacquiao là Emirina Edrina kể lại sự nghiêm khắc của mẹ anh khi trừng phạt con trai vì những lỗi lầm trong quá trình trưởng thành.

“Một lần, khi thằng bé bảy hay tám tuổi gì đó, cô ấy đã treo nó lên một cây dừa trong nửa tiếng đồng hồ. Cô ấy để nó bị đàn kiến cắn như một hình phạt vì không về nhà đúng giờ. Nhưng thằng bé không hề khóc.” – Edrina tiết lộ với Red Door News qua Daily Mail.

Và Pacquiao phải tự phục hồi sau “sự quan tâm nghiêm khắc” này nhiều lần.

Manny rất nhanh học được những kinh nghiệm như thế và nhiệt tình tiếp nhận hành động của mẹ mình.

Gia đình nó rất nghèo. Họ sống nhờ vào chuối và các loại củ. Họ không có gạo trong phần lớn thời gian. Manny mặc bộ quần áo rách rưới. Thật khó có thể tưởng tượng thằng bé giờ đây rất giàu có và nổi tiếng. Nó giống như một giấc mơ vậy.” – Dì của Pacquiao nói thêm.

“PacMan” trải qua một tuổi thơ hết sức khó khăn.

Chú của Pacquiao là Benito Bequilla – người đã dạy anh câu cá để giúp đỡ gia đình – cho biết: “‘Khi nó đến thăm tôi, chúng tôi cùng ra ngoài và câu cá trong vài giờ. Mặc dù Manny lúc này rất nổi tiếng và bận rộn (về việc chính trị), nó vẫn không bao giờ quên chúng tôi.

Đây là mái nhà mà nó thích trở về. Manny thường đến ngôi làng rồi đưa tôi theo bên cạnh, và thì thầm vào tai tôi ‘Chú, cháu sẽ cho chú 15,000 peso (230 bảng Anh), hoặc cháu sẽ tặng chú 20,000 peso (307 bảng Anh).

Trong quá trình trưởng thành, Manny và gia đình nó từng thu thập những mẫu bánh mì cũ rồi làm nóng và bán. Họ rất nghèo nhưng luôn giúp đỡ những người khác. Nếu họ không có gạo và chúng tôi có, chúng tôi sẽ chia phần với họ.'” – Bequilla kết thúc câu chuyện.

Pacquiao nhận được sự quan tâm rất lớn từ truyền thông cũng như người hâm mộ.

Là một trong những tấm gương tiêu biểu của thế giới thể thao ngày nay, Pacquiao thể hiện những điều tuyệt vời không chỉ trên võ đài. Bên ngoài sàn đấu, anh cũng là một người đàn ông được cộng đồng yêu mến và kính trọng.

Những điều đáng chú ý về Manny Pacquiao:

Emmanuel Dapidran Pacquiao sinh ngày 17/12/1978 tại Kibawe, Philippines. Ngoài tên chính thức, anh được mọi người biết đến với biệt danh PacMan.

Không chỉ là võ sĩ quyền Anh, Pacquiao còn là Thượng nghị sĩ của Philippines, và anh cũng lên kế hoạch tranh cử Tổng thống đất nước này thời gian tới. Hiện tại, tay đấm 41 tuổi đang giữ danh hiệu WBA (Super) và là người duy nhất trong lịch sử từng giành đai vô địch ở 8 hạng cân. Trong tổng số 71 trận thi đấu, “PacMan” thắng 62 trận (39 lần hạ gục đối thủ), hòa 2 trận và thua 7 trận. Niềm tự hào của Philippines từng đánh bại những tên tuổi như Timothy Bradley, Juan Manuel Marquez, Ricky Hatton, Oscar De La Hoya…

Trên võ đài, Pacquiao là tay đấm rất nhanh nhẹn và chính xác trong các pha ra đòn. Vũ khí lợi hại của anh là những cú đấm tay trái cực mạnh có thể lập tức vô hiệu hóa đối thủ. Điểm hạn chế của nhà vô địch WBA là với chiều cao 168 cm, anh thường gặp bất lợi trước các võ sĩ cùng hạng cân.

Tốc độ phi thường của Manny Pacquiao:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr