(VoThuat.vn) – World Boxing News (WBN) vừa cung cấp một thông tin độc quyền rằng Tyson Fury và Deontay Wilder sẽ đối đầu lần 3 vào tháng Mười Hai năm 2020.

Shelly Finkel – quản lý của Wilder – đã thông báo với WBN rằng những điều mình nói đã bị hiểu sai trong những báo cáo ở nước Anh. Nhiều thông tin truyền thông khẳng định thỏa thuận tái đấu giữa Fury và Wilder đã hết hạn, nhưng WBN tiết lộ rằng điều này hoàn toàn không đúng, theo ý kiến từ Finkel.

Quản lý Finkel lên tiếng về trận đấu sắp tới của Wilder.

“Nó đơn giản là không đúng (việc thỏa thuận hết hiệu lực). Deontay Wilder sẽ đấu với Tyson Fury vào tháng Mười Hai. Chúng tôi vẫn đang tiến hành mọi việc về trận đấu. Chúng tôi sẽ cập nhật và thông tin cho WBN những diễn biến mới nhất.”

Đây không phải là lần đầu tiên cuộc chiến Fury – Wilder III bị đồn đoán hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Corona. Nhiều thông tin cho rằng Wilder vẫn đang bị thương sau trận đấu hồi tháng Hai, thời điểm mà anh đã mất ngôi vương WBC hạng nặng vào tay Fury. Và một lần nữa, “Oanh tạc cơ sắt” tuyên bố anh đã sẵn sàng để phục thù khi đối đầu “Vua Gypsy”.

Lúc đầu, cả 2 phía xác nhận rằng cuộc thượng đài sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng Mười Hai. Hiện tại thì nó được hiểu sẽ diễn ra sớm hơn một tuần hoặc ở một thời điểm đặc biệt còn lại.

Anthony Joshua đã xác nhận mình sẽ đối đầu với Kubrat Pulev vào ngày 5 tháng Mười Hai, và trận tái chiến giữa Fury và Wilder không thể cũng rơi vào ngày đó. Do vậy, chỉ còn 2 lựa chọn duy nhất trong tháng này, đó là ngày 12 và 19. Những thông tin rõ ràng hơn sẽ sớm được cập nhật.

Cuộc đối đầu lần 3 giữa tân vương và cựu vương WBC rất đáng chờ đợi.

Finkel cũng từng nói vào tháng trước rằng, Wilder sẽ sớm sẵn sàng để phá vỡ im lặng về trận đấu này. Nhưng khi mà tay đấm 34 tuổi chưa lên tiếng thì những lời đồn vẫn luôn mang lại hiệu quả nhất định. Một khi những xác nhận cuối cùng hoàn thành thì 2 ngôi sao của hạng nặng có thể hoàn toàn tập trung vào chuyên môn của mình.

Và với Fury, khi tân vương WBC còn chưa bảo vệ thành công danh hiệu trước đối thủ người Mỹ, anh sẽ không có vị thế để thống nhất danh hiệu cùng Joshua.

Những điều đáng chú ý về Deontay Wilder:

Deontay Leshun Wilder sinh ngày 22/10/1985 tại Alabama, nước Mỹ. Biệt danh của anh là The Bronze Bomber (Oanh tạc cơ sắt).

Wilder giữ đai vô địch WBC hạng nặng thế giới từ năm 2015 đến 2020, trước khi thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước Fury và mất danh hiệu nói trên. Võ sĩ người Mỹ đã thi đấu tổng cộng 44 trận, trong đó thắng 42 trận (41 lần hạ gục đối thủ), hòa 1 trận và thua 1 trận (đều trước Fury). Những đối thủ đáng chú ý bị Wilder đánh bại gồm có Luis Ortiz (2 lần), Dominic Breazeale, Chris Arreola…

Với tỷ lệ knockout lên tới 98%, 20 lần hạ gục đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên, Wilder được đánh giá là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất mọi thời đại. Phong cách thi đấu của tay đấm 34 tuổi khá đơn giản, anh thường di chuyển để chọn vị trí và thời cơ thích hợp rồi tung ra “cú đấm tay phải hủy diệt” nhằm kết thúc trận chiến.

5 pha knockout đỉnh cao của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr