(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 4 hạng cân là Roy Jones Jr vẫn đang tập luyện rất chăm chỉ, để chuẩn bị cho cuộc tái xuất võ đài sắp tới với Mike Tyson.

Cả hai đã được lên lịch để thượng đài vào ngày 28 tháng Mười Một trong một trận đấu 8 hiệp tại Los Angeles. Trong cuộc so tài này, hai huyền thoại boxing U50 sẽ mang găng tay lớn hơn, nhưng không có mũ bảo vệ đầu và trọng tài sẽ chấm điểm trực tiếp.

Cuộc đối đầu của 2 huyền thoại quyền Anh được rất nhiều người quan tâm.

Jones, 51 tuổi, đã rời xa sàn đấu trong hơn 2 năm. Trong khi đó Tyson, 54 tuổi, cũng không thi đấu kể từ năm 2005 sau trận thua Kevin McBride.

Jones đã chuyển thành một người huấn luyện trong những năm gần đây và hiện anh đang tập chung với một trong các “đồ đệ” của mình. Jones chia sẻ với Sky Sports:

“Tập luyện với những chàng trai này, như là Chris Eubank, họ đã truyền cảm hứng cho tâm hồn của tôi. Họ đã là những chiến binh giỏi, nhưng bạn phải đưa suy nghĩ của họ lên một đẳng cấp khác, một đẳng cấp mà họ chưa đạt đến, nếu không bạn sẽ chẳng thể huấn luyện họ.

Khi họ thể hiện điều đó, họ đã thức tỉnh tôi về những thứ mà tôi đã quên hoặc không thực hiện nữa. Điều đó khiến tôi trở lại là một võ sĩ tốt hơn, vì nó làm tôi nhớ lại những điều mà mình từng làm một lần cách đây rất lâu rồi.”

Về trận đấu sắp tới, Jones cũng không phủ nhận khả năng Tyson sẽ hạ mình từ sớm.

“Lúc cần chiến đấu, chúng tôi sẽ chiến đấu. Nếu cần phải cắn, chúng tôi sẽ cắn. Bất cứ điều gì xảy ra, cứ để nó xảy ra, trận chiến là như vậy.

Jones tin rằng Tyson muốn hạ gục mình ngay hiệp đầu tiên.

Anh ta vẫn là Mike Tyson, vẫn là một trong những võ sĩ mạnh nhất và bùng nổ nhất từng thi đấu. Tôi sẽ trả giá nếu mắc sai lầm trước anh ta.

Mike là một chiến binh sẽ bùng nổ ở hiệp đầu tiên, không phải tôi. Anh ta được biết đến với tư cách là võ sĩ của hiệp đầu tiên nhiều hơn bất cứ ai từng đấu boxing, có thể so sánh với George Foreman. Và anh ta sẽ có gắng thể hiện điều đó trước tôi, một tay đấm nhỏ con hơn, và nhẹ hơn khoảng 20 kg.”

Những điều đáng chú ý về Mike Tyson:

Michael Gerard Tyson sinh ngày 30/06/1966 tại New York, nước Mỹ. Ngoài tên riêng, người ta thường gọi anh là Iron Mike (Võ sĩ thép) hay The Baddest Man on the Planet (Người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh).

Tyson từng kết hôn với 3 người phụ nữ và có 8 người con. Anh thi đấu boxing hạng nặng chuyên nghiệp từ năm 1985 và chính thức giải nghệ vào năm 2006. Trong 58 lần thượng đài, Tyson thắng 50 trận (44 lần hạ gục đối thủ), thua 6 trận, 2 trận không có kết quả. Ở tuổi 20, Tyson trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới trẻ nhất lịch sử. Trong thời kỳ huy hoàng, anh là chủ nhân của các danh hiệu WBC, WBA, IBF, The Ring.

Với phong cách thi đấu tấn công áp đảo, Tyson thường kết thúc các trận chiến khá nhanh chóng bằng việc hạ knockout đối thủ. Chính điều này đã khiến anh được nhiều người yêu mến và thần tượng, bất chấp những tai tiếng trong đời tư của Tyson. Có thể nói rằng, trong thời kỳ đỉnh cao, Tyson là võ sĩ tạo ra sức hút lớn nhất mọi thời đại.

Cùng nhìn lại 22 lần Mike Tyson hạ gục đối thủ ngay hiệp đầu tiên:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr