(Vothuat.vn) – Cựu tay đấm người Mỹ thừa nhận việc “quá sức” trên giường là một trong những lý do khiến bản thân nhận thất bại đau đớn nhất sự nghiệp.

Ở tuổi 20, Mike Tyson trở thành nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất mọi thời đại với thành tích 37 trận thắng (33 KO).

Sau khi hạ gục Michael Spinks, Tyson được lên kế hoạch bảo vệ đai trước Buster Douglas tại Tokyo, Nhật Bản. Nhằm giúp Tyson tập trung tối đa cho trận đấu, đội ngũ của Mike “Thép” đã “nhốt” cựu tay đấm người Mỹ trong khách sạn.

Douglas làm nên cơn địa chấn trước Tyson.

Tuy vậy, bất ngờ vẫn xảy ra, khi Douglas – người mà giới chuyên môn nhận định không cùng đẳng cấp với Tyson, đã hạ knock-out Mike “Thép” tại Tokyo Dome ngày 11/2/1990.

Chia sẻ về cú sốc ở Nhật Bản, Tyson cho biết ngoài việc xem thường đối thủ, cựu tay đấm người Mỹ cũng bị suy giảm thể lực vì “mây mưa” thâu đêm với tất cả các cô gái dọn phòng trước thời điểm thượng đài.

“Tôi thậm chí không phải trả tiền cho những người dọn phòng để được mây mưa bởi tất cả họ đều tự nguyện. Nhưng vì tôi luôn chi rất đậm nên những lần sau họ… rủ thêm bạn tới,” trích tự truyện “Mike Tyson – Sự thật trần trụi”.

Thất bại đầu tiên trong sự nghiệp như bước ngoặt với Tyson. Năm 1992, ông bị kết án 6 năm tù giam sau vụ hiếp dâm người đẹp da màu Desiree Washington. Năm 1995, Tyson được thả tự do vì án tù được giảm xuống còn 3 năm.

Sự nghiệp của Tyson rẽ sang hướng khác sau màn vấp ngã tại Tokyo.

Tái xuất quyền anh, Tyson giành đai WBC và WBA khi quật ngã Frank Bruno và Bruce Seldon. Tuy vậy, sau 2 thất bại liên tiếp trước Evander Holyfield, Mike “Thép” đã không còn là chính mình. Năm 2005, huyền thoại quyền Anh giải nghệ sau thất bại trước Lennox Lewis.

Hiện tại, Tyson đang chuẩn bị cho màn tái xuất diễn ra vào ngày 28 tháng 11 tới đây. Đối thủ của cựu tay đấm người Mỹ là cựu vô địch 4 hạng cân Roy Jones Jr.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr