loading...

(VoThuat.vn) – Chuyên gia huấn luyện của Deontay Wilder cho rằng, cựu vương WBC hạng nặng không cần lo lắng khi đối đầu với Andy Ruiz.

Vào năm ngoái, World Boxing Council (WBC) đã yêu cầu một trận chiến gồm 4 võ sĩ, nhằm tìm ra người thách đấu đai vô địch do Tyson Fury nắm giữ.

Kết quả, Ruiz vượt qua Luis Ortiz theo hình thức tính điểm, trong khi Wilder hạ gục Robert Helenius chỉ trong 1 hiệp.

Lúc này, Wilder và Ruiz sẽ so tài để giành quyền tranh đai WBC. Cuộc thượng đài dự kiến sẽ diễn ra trong những tháng đầu năm 2023.

Wilder đang nỗ lực để trở lại ngôi vương hạng nặng.

Trong khi “Oanh tạc cơ sắt” đang tập luyện và lên kế hoạch cho cuộc chạm trán Ruiz, HLV của Wilder là Malik Scott tin rằng ngôi sao 37 tuổi sẽ dễ dàng vượt qua đối thủ đồng hương.

middle 1

Trao đổi với Casinos En Ligne, Scott cho biết: “Andy Ruiz hoàn toàn không tạo ra mối đe dọa cho Deontay Wilder. Tôi đã ghi chú lại từ những đoạn phim, và tôi thấy rằng Andy Ruiz gặp vấn đề trước những đối thủ kỷ luật.

Hy vọng duy nhất đối với Andy Ruiz là bạn tạo cho cậu ta một cơ hội. Nhưng nếu bạn tuân theo chiến thuật, cậu ấy sẽ dễ dàng bị tắt điện. Cậu ta là tay đấm giỏi, tuy nhiên điểm yếu của cậu ấy là không thể đánh bại người người tuân theo kỷ luật.

inpage detail

Khi Anthony Joshua đấu với cậu ta lần đầu, AJ đã không làm theo kế hoạch và thua trận. Ở cuộc tái đấu, thời điểm AJ thể hiện theo đúng chiến thuật đề ra, cậu ta đã bị đánh bại. Còn ở cuộc thượng đài với Chris Arreola, dù anh ta gặp trục trặc với kế hoạch, vẫn thắng 2 hiệp đầu.

Andy Ruiz sẽ so găng cùng Deontay và cậu ta sẽ tự đặt bản thân vào nguy hiểm. Chúng tôi sẽ khiến cậu ấy phải tiếp cận, cậu ta sẽ làm thế, nhưng Deontay cao hơn. Khi cậu ta với tay để ra đòn, cậu ta sẻ phải trả một cái giá chưa từng trả trước đây.

“Kẻ hủy diệt” sẽ gặp khó trước “Oanh tạc cơ sắt”?

Một Deontay Wilder tuân theo kỷ luật và hệ thống chiến thuật sẽ không gặp vấn đề gì với Andy Ruiz. Điều đó không có nghĩa Ruiz là một võ sĩ kém.

Nhưng một Deontay kỷ luật, sải tay dài hơn, phòng thủ kín kẽ, kiên nhẫn và biết thời điểm cần bùng nổ sẽ khiến trận đấu hoàn toàn nghiên về một phía.” – Scott khẳng định.

Nhìn lại chiến thắng của Andy Ruiz trước Luis Ortiz:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr