(VoThuat.vn) – Dù chỉ mới 22 tuổi, nhưng nhà vô địch ‘tạm quyền’ WBC hạng nhẹ Ryan Garcia đã lên kế hoạch giải nghệ boxing và có thể chuyển sang tranh tài ở MMA.

Garcia (21-0, 18 KOs) vừa đánh bại chủ nhân HCV Olympic 2012 Luke Campbell bằng knockout kỹ thuật sau 7 hiệp so tài để có được vị trí ủy quyền WBC ở hạng nhẹ. Qua đó, anh sẽ trở thành người thách đấu nhà vô địch Devin Haney (25-0, 15 KOs).

Garcia có chiến thắng ngược ấn tượng trước Campbell.

Dù ký hợp đồng cùng công ty Golden Boy nhưng dường như tài năng người Mỹ sẽ không tiếp bước “ông thầy” Oscar De La Hoya, khi anh chia sẻ về kế hoạch tương lai trong chương trình của Rich Eisen:

“‘Đến năm 26 tuổi, tôi dự định sẽ giải nghệ. Nhưng nếu tôi trở lại võ đài thì tôi hứa với mọi người tôi sẽ đấu với bất cứ ai mà người ta bảo tôi không thể thắng. Bạn biết tôi sẽ làm gì không? Tôi không làm rầm rộ về điều này nhưng kế hoạch của tôi là, năm 26 tuổi tôi sẽ treo găng. Tôi sẽ làm gì kế tiếp à?

Nếu mọi người nói ‘Ok, anh đã đánh bại mọi đối thủ trên võ đài’, như vậy mọi thứ rất ổn. Nhưng nếu ai đó cho rằng ‘Đây không phải là chiến đấu thật sự. Đánh nhau là phải dùng cả chân, các đòn siết để khiến đối thủ khuất phục. Tất cả những điều đó.’ Đoán xem tôi sẽ làm gì? Tôi sẽ chứng tỏ với họ tôi là võ sĩ giỏi nhất trên thế giới.'” – MMA Fgihting dẫn lại phát biểu của Garcia.

“King Ry” muốn đánh bại những võ sĩ giỏi nhất ở MMA.

Ngoài nhà cựu vô địch UFC hạng gà Holly Holm, chưa có một võ sĩ boxing chuyên nghiệp nào thành công thật sự khi thi đấu ở MMA. Nhưng Garcia lại có kế hoạch thực hiện điều này, và tay đấm 22 tuổi đã đưa Conor McGregor vào tầm ngắm.

“Tôi đang nói về việc chiến đấu bằng tay và cả ôm vật. Tôi sẽ tham gia MMA để chứng tỏ một điều rằng Chúa vĩ đại nhất và tôi sẽ đánh bại bất cứ đối thủ nào ở MMA mà người ta nói tôi không thể thắng họ. Nếu đó là Conor McGregor, tôi cũng sẽ làm như vậy. Và tôi không nói điều này vì tiền, tôi không quá quan tâm đến nó. Tôi nói thế vì đó là những gì tôi cảm thấy.”

Trở thành “Con quái vật” – 30 ngày với Ryan Garcia:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr