(VoThuat.vn) – Daniel Dubois đáng ra đã thua knockout trước Kevin Lerena ngay trong hiệp đầu tiên, nếu không có sự can thiệp của một thế lực đặc biệt.

Trong hiệp 1 trận đấu diễn ra tại SVĐ Tottenham Hotspur cách đây chưa lâu, Dubois đã bị đánh ngã đến 3 lần bởi Lerena. Và các fan hâm mộ đang thắc mắc tại sao trận đấu vẫn được tiếp tục, để rồi võ sĩ người Anh “lật ngược thế cờ” và thắng trận ở hiệp thứ 10.

Dubois liên tục ngã đài trong hiệp đầu tiên.

Theo luật định, nếu một võ sĩ bị đánh ngã 3 lần trong bất kỳ thời điểm nào của cuộc so găng, trận đấu sẽ dừng lại với thắng lợi knockout kỹ thuật dành cho đối thủ. Các cuộc thượng đài của WBA đều tuân thủ theo quy định này, nhưng trường hợp nhà vô địch WBA Chính quy Dubois thì không như vậy.

Lý do là trận đấu diễn ra trên đất Anh, và tổ chức British Boxing Board of Control có quyền can thiệp theo luật của họ. Điều này cho phép Dubois không bị xử thua dù đã 3 lần ngã đài. Sau đó, tay đấm 25 tuổi đã trở lại một cách ấn tượng, để rồi thắng cuộc vào thời điểm cuối trận.

Bảo vệ thành công đai WBA Chính quy hạng nặng, võ sĩ có biệt danh “Triple D” đứng trước cơ hội tranh đai vô địch thế giới do Oleksandr Usyk nắm giữ. Danh hiệu WBA sẽ được ưu tiên bảo vệ thời gian tới, nên nếu Usyk không sớm thống nhất các đai vô địch cùng Tyson Fury, anh sẽ phải đối mặt với Dubois.

Võ sĩ người Anh chiếm ưu thế vào cuối trận.

Trong lần bị đánh ngã đầu tiên, với góc độ tiếp xúc sàn đấu, dường như Dubois đã bị tổn thương dây chằng đầu gối. Sau trận đấu, HLV Shane McGuigan cập nhật tình hình của tài năng sinh ra tại London:

“Thông thường chấn thương dây chằng sẽ mất một ít thời gian để trị liệu, nhưng chúng tôi có một đội ngũ y tế giỏi và chúng tôi sẽ đánh giá lại tình hình.” – Express dẫn lời McGuigan.

Sức mạnh của Daniel Dubois:

Dương Quang


Tin liên quan: