“Thể hình là lợi thế, nhưng kĩ thuật và sự thông minh là chìa khóa”

(Vothuat.vn) – Errol Spence sẽ có trận đấu với Mikey Garcia cho chiếc đai IBF hạng welterweight vào ngày 16 tháng 3 tại sân vận động AT&T ở Arlington, Texas. Dù có thể trạng tốt hơn nhưng Spence vẫn đánh giá cao Garcia.

Mới đây trên boxingnews, Spence chia sẻ: “Tôi vẫn tập luyện theo trường phái cổ điển nên tôi cũng chẳng lo lắm việc Mikey Garcia sẽ mạnh hơn khi tăng ký. Tôi không lo lắng, tôi không nghĩ rằng việc đó sẽ tạo nên bước ngoặt trong trận đấu. Tôi chỉ tập trung để có được phong độ tốt nhất. “

“Đúng vậy, thể hình luôn là một lợi thế tuy nhiên, cuối cùng thì kĩ năng và sự thông minh vẫn là chìa khóa. Tôi sẽ không dựa quá nhiều vào lợi thế thể hình. Thứ tôi tập trung đến là tài năng của bản thân. Tôi sẽ cho anh ấy thấy bản năng sát thủ của mình. Tôi sẽ sử dụng khả năng của mình để đánh bại anh ta.”

Về việc cho rằng mình đã lựa kèo quá thơm do Mikey Garcia là ở hạng cân dưới lên thách đấu, Errol Spence cũng cho biết.

“ Tôi không phải là một gã bắt nạt, Mikey, cậu ấy thật sự thúc đẩy trận đấu. Với việc những nhà vô địch khác không sẵn sàn trong lúc này cộng với việc Mikey Garcia là một cái tên lớn, tôi biết rằng đây là trận đấu mà mình đang rất cần.”

“Mikey vẫn đang bất bại, có kĩ năng tốt và từng cầm đai hạng cân 140-pounds. Tôi không nghĩ anh ấy là một gã bé nhỏ. Kĩ thuật của anh ấy rất truyền thống. Sử dụng những bước di chuyển và lựa chọn góc đánh là cách mà anh ấy hạ đối thủ.”

“ Chúng tôi tập trung vào những gì tôi có thể làm và chiến thuật là gì. Mặc ai có nói thế nào tôi vẫn chỉ đấu spar với một số bạ tập quen thuộc vì họ có thể giúp tôi đạt được thể trạng mà tôi cần và họ luôn giúp tôi chuẩn bị cho bất cứ thử thách nào. “

Welterweight luôn là hạng cân sôi động và có những võ sĩ mạnh mẽ nhiều nhất môn thể thao này, lúc này cũng vậy. Việc chúng tôi cần làm là đấu với nhau, người còn sót lại duy nhất sẽ bước vào Hall of Fame, đó là cách trở thành GOAT [Greatest of All time].”

“Mục tiêu của tôi là được sướng tên sau khi trận đấu kết thúc, bất kể là một cú KO hay 12 hiệp đấu nảy lửa, tôi cũng đã chuẩn bị tốt nhất để đối đầu Mikey Garcia, sự khôn ngoan, sức mạnh và tư duy sàn đấu của anh ta.”

Minh Triết