(VoThuat.vn) – Nhà vô địch tuyệt đối vừa đăng quang của hạng nhẹ là Teofimo Lopez đã bày tỏ sự khó chịu về một đối thủ đang nổi lên ở cùng hạng cân.

Lopez đã khẳng định rằng anh giành được vị trí của mình ở hạng nhẹ bằng cách đánh bại Vasiliy Lomachenko một cách thuyết phục vào thứ Bảy. Qua đó, tay đấm 23 tuổi cũng bày tỏ sự chế nhạo với Devin Haney khi võ sĩ này giành được danh hiệu WBC ‘tạm quyền’ và được thăng cấp thành nhà vô địch chính thức mà không phải thi đấu. Nếu Lopez muốn thâu tóm đai vô địch còn lại ở hạng cân này, anh sẽ đối đầu với Haney trong thời gian tới.

Lopez mở màn cho trận chiến sắp tới với Haney.

“Nếu tôi chấp nhận trận đấu đó, cũng chỉ là để chứng tỏ mình, khiến anh ta im miệng và hủy diệt sự nghiệp của anh ta. Nó thật sự là như vậy. Tôi không quan tâm, tôi là người như thế. Tôi không ở đây để chứng kiến một võ sĩ khác phát triển sự nghiệp. Nếu anh ta muốn tiếp chiến, tôi sẽ còn hơn cả hạnh phúc khi loại bỏ anh ta khỏi con đường mà mọi người đang nói đến, như anh ta là một Floyd Mayweather tiếp theo và những thứ tương tự. Đúng vậy, biến khỏi đây với những thứ vớ vẩn đó đi.” – Lopez phát biểu trong cuộc họp báo sau trận tại đấu trường MGM Grand.

Tay đấm 21 tuổi Haney (24-0, 15 KOs) được lên lịch bảo vệ danh hiệu WBC của mình trước Yuriorkis Gamboa vào tháng Mười Một tới. Gamboa (30-3, 18 KOs) từng 3 lần giành danh hiệu thế giới ở 3 hạng cân khác nhau, nhưng hiện tại anh đã 38 tuổi và mới bị hạ gục bởi Gervonta Davis cuối năm trước.

Về phần Lopez (16-0, 12 KOs), anh cho rằng Haney sẽ dễ dàng thắng Gamboa, nhưng điều đó cũng không biến Haney trở thành nhà vô địch chính thống trong mắt mình.

“Tôi không bận tâm về việc đánh bại anh ta. Bạn hiểu ý tôi không? Tôi biết nhiều người đã nói rằng chiến thắng đó của tôi (trước Lomachenko) không dành cho nhà vô địch tuyệt đối (theo ý kiến của Chủ tịch WBC). Nhưng tôi đã giành chiếc đai mà WBC gọi là ‘nhà vô địch đặc quyền’, trong khi họ để Haney đấu với một Gamboa hết thời chỉ để nghi nhận anh đã bảo vệ thành công danh hiệu đó. Tôi sẽ đấu với Haney hay bất cứ ai, tôi không quan tâm.”

Võ sĩ 23 tuổi có chiến thắng đáng ghi nhận trước “ông vua” Lomachenko.

Lopez giành danh hiệu nhà vô địch đặc quyền WBC từ tay Lomachenko, cùng với đó là các đai vô địch WBA ‘Super’ và WBO. Trước đó thì võ sĩ người Mỹ đã sở hữu đai IBF. Trong khi đó, danh hiệu WBC chính thống lại ở trong tay Haney, như giải thích bên trên.

Rõ ràng, Lopez có lý do để “căm phẫn” với Haney, và không khó hiểu khi anh muốn đánh bại đối thủ đồng hương để thâu tóm danh hiệu lớn còn lại của hạng nhẹ.

5 pha knockout đáng chú ý của Teofimo Lopez:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr