(Vothuat.vn) – Roy Jones Jr khẳng định rằng anh và Mike Tyson có thể đánh bại Anthony Joshua và Tyson Fury vào thời đỉnh cao của mình vào những năm 90.

Jones (51 tuổi) và Tyson (54 tuổi) sẽ đối đầu trong một cuộc so tài gồm 8 hiệp mang tính chất biểu diễn vào ngày 12 tháng Chín tới.

Hai huyền thoại hạng nặng nước Mỹ sẽ so tài vào tháng Chín.

Khi được Sky Sports hỏi rằng liệu họ có thể đánh bại những nhà vô địch hạng nặng thời nay như Anthony Joshua và Tyson Fury không, Jones cho biết: “Không phải bây giờ. Thật khó cho chúng tôi để trụ được 12 hiệp đấu cùng những chàng trai này. Họ là những võ sĩ có khả năng, những tay đấm hoàn toàn không tệ. Dù kỹ năng của họ không được như chúng tôi lúc trước nhưng họ đang ở thời đỉnh cao của mình, còn chúng tôi thì không.

Còn vào thời của tôi? Chúng tôi chắc hẳn sẽ đánh bại họ. Bạn có thể không muốn nói nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ thắng. Kỹ năng của chúng tôi chuyên sâu hơn vào thời đó, so với bây giờ. Trong thời hoàng kim, chúng tôi có thể đứng trên dù đối mặt với những chàng trai này. Nhưng bạn không bao giờ biết, vì nó sẽ không xảy ra nên bạn cũng đừng mất niềm tin với những võ sĩ hiện tại. Họ là những tay đấm chất lượng, được tôn trọng và tôi ngả mũ vì họ đứng trên đỉnh thế giới vào lúc này.”

Jones từng là nhà vô địch thế giới ở hạng trung, siêu trung, dưới nặng và cả hạng nặng suốt sự nghiệp 75 trận thi đấu của mình. Trong đó, anh đã đánh bại những tên tuổi như James Toney hay Bernard Hopkins.

Jones từng đánh bại John Ruiz và trở thành nhà vô địch hạng nặng năm 2003.

Huyền thoại người Mỹ nói thêm về trận đấu với “Võ sĩ thép” sắp tới: “Anh ta rất mạnh mẽ. Mike không mất đi sức mạnh của mình, trong video tập luyện bạn đã thấy rõ nó. Bạn có thể phải vờn quanh võ đài để sống sót trong 4 đến 5 hiệp. Đó là cách tốt nhất, sau đó bạn có thể đánh với anh ta.”

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr