Usyk tiết lộ lý do rời khỏi Ukraine để tái đấu Joshua

(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk đã rời khỏi quân đội Ukraine khi chiến tranh vẫn đang diễn ra. Nhà vô địch 35 tuổi làm rõ lý do dẫn đến quyết định của mình.

Chủ nhân các đai vô địch WBA, WBO cùng IBF hạng nặng trở về Ukraine vào tháng Hai để giúp đỡ đồng bào mình chống lại cuộc xâm lược của người Nga. Anh đã gia nhập một tiểu đoàn bảo vệ thành phố Kyiv, khiến cho cuộc tái đấu với Anthony Joshua bị bỏ ngỏ.

Usyk sẽ trở lại võ đài boxing.

Dù vậy, mới đây “Mèo Olek” đã rời khỏi quê hương và xác nhận rằng bản thân sẽ chuẩn bị cho cuộc so găng lần 2 cùng AJ. Cuộc thượng đài được kỳ vọng sẽ diễn ra vào tháng Sáu.

“Tôi quyết định bắt đầu tập luyện cho cuộc tái đấu với Anthony Joshua, đó là cách tôi giúp đỡ cho quê hương mình. Nó tốt hơn so với việc ở trong cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ và chạy xung quanh Kyiv với khẩu súng máy trên tay.

Rất nhiều người bạn và người thân đã gọi cho tôi và ủng hộ tôi làm điều này. Với những người không đồng tình với tôi, tôi chúc các bạn hạnh phúc, vui vẻ và bình yên.

Tất cả mọi thứ sẽ được Chúa phù hộ. Ukraine là tất cả. Tôi gửi lời chúc tốt lành đến mọi người.” – Usyk chia sẻ trong một video dài 42 giây trên Instagram cá nhân.

“Mèo Olek” sẽ tái đấu AJ vào mùa hè.

Trong khi Usyk quyết định trở lại võ đài, thì người bạn thân của anh là Vasiliy Lomachenko (một tay đấm nổi danh của hạng nhẹ) vẫn sẽ ở lại Ukraine. Võ sĩ này nhất quyết bỏ qua trận đấu giành danh hiệu với George Kambosos vào mùa hè tại Australia.

Ở môn MMA, nhà vô địch Bellator hạng bán trung Yaroslav Amosov là một vận động viên thể thao khác quyết định ở lại Ukraine để chiến đấu trong quân đội. Có nghĩa, ngôi sao 28 tuổi sẽ từ bỏ màn đối đầu với Michael Page tại sự kiện Bellator London vào tháng Năm.

Cách đây chưa lâu, Amosov đã đăng tải một bức ảnh mình chụp chung với những người lính Ukraine chiến đấu chống Nga tại thành phố Irpin, gần thủ đô Kyiv.

Những màn thể hiện ấn tượng của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan: