(VoThuat.vn) – Gilberto Mendoza, chủ tịch WBA khẳng định sẽ giữ nguyên quyết định tước đai vô địch WBA super welterweight của Manny Pacquiao.

Việc nghỉ thi đấu kể từ tháng 7 năm 2019 đã khiến Manny Pacquiao bị WBA tước bỏ đai super welterweight hồi cuối tháng 1 năm nay. “Luật C.22-24 quy định rằng một khi nhà vô địch không thể bảo vệ đai vì lý do y tế, luật pháp hoặc các lý do khác ngoài tầm kiểm soát, anh ta có thể được gọi là nhà vô địch trong trạng thái nghỉ,” trích thông báo từ WBA.

Vắng bóng sàn đấu kể từ sau chiến thắng trước Thurman khiến Pacquiao bị tước đai WBA super welterweight.

Cũng trong tuyên bố của WBA, Yordenis Ugas sẽ là tay đấm tiếp quản đai super welterweight. Song, theo ký giả Mike Coppinger, WBA có cân nhắc khả năng trao lại đai cho Pac Man.

Phản ứng trước thông tin trên, đích thân chủ tịch WBA Gilberto Mendoza làm rõ sự việc. “Không, việc khôi phục đai cho Pacquiao sẽ không xảy ra,” Mendoza chia sẻ trên ESPN KNOCKOUT.

Pacquiao sẽ thách thức đai IBF và WBC welterweight của Spence.

“Theo luật, điều đó không thể xảy ra. Chúng tôi không thể gạch tên anh ấy khỏi danh xưng nhà vô địch trong trạng thái nghỉ vì Ugas đang là nhà vô địch thật sự, bạn không thể tước bỏ các quyền lợi mà chúng tôi trao cho Ugas vào bất kỳ thời điểm nào,” người đứng đầu WBA khẳng định.

Như vậy, Pacquiao sẽ bước vào trận đấu gặp Errol Spence Jr vào ngày 21 tháng 8 tới đây với tư cách kẻ thách thức đai. Nếu muốn giành lại đai WBA, Pac Man chỉ còn cách đánh bại Ugas. Khả năng này có thể sẽ phụ thuộc vào quyết định của huyền thoại Philippines sau màn thư hùng với Spence.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr