Cả thế giới nên học tập cách người Ailen giải quyết mâu thuẫn

Đừng lầm tưởng đây là một cuộc chiến đường phố, nó là một môn thể thao truyền thống của người Ailen.

Sốc với cú đấm làm bể luôn quai hàm chỉ trong 10 giây
Cận cảnh cú đá “hủy diệt” khiến chiếc mũi võ sĩ trở thành dị dạng

Bare knuckle Boxing còn gọi là boxing tay trần là một nét văn hóa độc đáo trong truyền thống của người Ailen. Boxing tay trần tồn tại đã hàng trăm năm trong lối sống phóng khoáng của người Ailen, boxing tay trần thường được dùng đến để giải quyết những mâu thuẫn giữa những người đàn ông với nhau. Một cách giải quyết nhanh nhất, ngắn gọn nhất và thuyết phục nhất cho những kình cãi, xích mích trong cuộc sống, rồi sau đó họ có thể ngồi lại với nhau và bình thường như những người anh em.

Boxing tay trần đã có xuất sứ từ lâu đời trong lịch sử văn hóa của người Ailen
Boxing tay trần đã có xuất sứ từ lâu đời trong lịch sử văn hóa của người Ailen

Dù đây không phải là một cách tối ưu nhất để giải quyết mâu thuẫn nhưng đây cũng là một cách tốt để hòa giải giữa những người đàn ông với nhau mà cả thế giới nên học tập ở người Ailen.

1 trận Boxing tay trần thường được giám sát bởi 2 trọng tài và sử dụng những luật cơ bản của boxing để thi đấu, 2 người đàn ông sẽ đối đầu với nhau bằng đôi tay trần mà không có sự bảo vệ của găng boxing nên các đòn tấn công sẽ mang uy lực và sát thương rất nặng. Sử dụng luật thi đấu boxing nên các võ sĩ sẽ không được dùng chân để đá hay các đòn quăng, vật khác. Trận đấu thường được chứng kiến bởi người quen biết của cả 2 võ sĩ và bất cứ một người nào khác muốn thưởng thức một trận boxing đậm chất “street fight” này.

Một trận đấu được tổ chức trước sự chứng kiến của nhiều người
Một trận đấu được tổ chức trước sự chứng kiến của nhiều người

Sau này theo sự phát triển của thời gian, Boxing tay trần được xem như một môn thể thao ở Ailen, các thị trấn thành lập các đội để thi đấu với nhau và đôi khi là đại diện của cả một thành phố để đấu với một thành phố khác.

Cùng VoThuat.vn xem một trận đấu Boxing tay trần của người Ailen để giải quyết mâu thuẫn:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74918″]

Một trận đấu khác của môn boxing tay trần:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74923″]

Trần Tâm