Chính thức hoãn Olympic Tokyo

(Vothuat.vn) – Đại dịch Covid-19 tiếp tục khiến làng thể thao thế giới phải chịu ảnh hưởng nặng nề. 

Khoảng thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đang lây lan với tốc độ chóng mặt trên toàn thế giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hoá, thể thao,… Một số giải đấu về võ thuật đã phải tạm hoãn nhằm tránh nguy cơ lây chéo giữa những người nhiễm phải Virus Corona và những người chưa nhiễm.

Mới đây, Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe lại tiếp tục thông báo một tin buồn đến với người hâm mộ võ thuật khi cho biết đất nước mặt trời mọc đã chính thức đế xuất hoãn tổ chức Thế vận hội mùa hè, Olympic 2020 cho đến sang năm. Hãng tin Kyodo cho biết, phiá Nhật Bản đã gửi yêu cầu đến Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nhận được sự đồng thuận từ  Chủ tịch Thomas Bach.

Phía Nhật Bản đã đưa ra thông báo hoãn tổ chức Olympic 2020.

 

Phát biểu về quyết định này, Thủ tướng Shinzo Abe nói: “Sức khoẻ của các vận động viên nên là ưu tiên hàng đầu. Vì thế, chúng tôi buộc phải đưa ra phương án hoãn tổ chức Olympic 2020“. Được biết, Thế vận hội luôn là nơi quy tụ các võ sĩ hàng đầu đến từ các môn thi đấu như Boxing, Taekwondo, Karate, Judo hay đấu vật.

Phi Yến


Tin liên quan: