Cung Le đánh tơi bời “Ông vua làng vật” Trung Quốc

Mặc dù không giành được chiến thắng knock-out nhưng Cung Le đã cho thấy đẳng cấp của mình so với “Ông vua” làng vật Trung Quốc Na Thuận.

Cung Lê điên cuồng tập luyện chuẩn bị tái xuất
Những trận đấu đỉnh cao đánh dấu tên tuổi của Cung Lê

Mới đây, trên trang cá nhân võ sĩ gốc Việt Cung Le đã chia sẻ khoảnh khắc giành chiến thắng trước võ sĩ Trung Quốc cách đây 17 năm. Trong trận đấu này, giới võ lâm Trung Quốc đặt kỳ vọng đây sẽ là màn “long tranh hổ đấu” và Na Thuận sẽ giành một chiến thắng oanh liệt trước Cung Lê, thế nhưng Cung Le đã chứng tỏ anh không phải dạng vừa.

Bước vào trận đấu, Cung Le chủ động chơi tấn công, dồn ép đối thủ và liên tiếp quật ngã đối phương nằm sấp xuống sàn. Đây là chiến thuật khá bất ngờ đối với nhiều người, vì vật chính là sở trường của Na Thuận.

https://www.youtube.com/watch?v=YgfLd-C2ci8&feature=youtu.be

Và chính sự bất ngờ đó đã khiến người Trung Quốc lo lắng. Sang hiệp 2, với sự hưng phấn lên cao, Cung Lê liên tục tung ra những cú đánh ăn điểm và ít nhất 2 lần nữa khiến đối thủ nằm sàn. Trong khi đó, Na Thuận bị bắt bài khá kĩ đòn sở trường cho nên chuyển sang sử dụng đòn đấm, tuy nhiên những pha ra đòn đó đều được Cung Le hóa giải dễ dàng.

Cho đến hiệp thi đấu cuối cùng, Cung Lê thừa thắng xông lên, liên tục dồn ép đối thủ vào góc đài và tung ra những cú đấm ăn điểm. Thậm chí ở thời điểm cuối hiệp 3, đã có tới 2 lần Cung Lê dùng đòn chân “cắt kéo” sở trường của môn Vovinam để khiến Na Thuận phải ngã dúi dụi.

Trận đấu kết thúc, Cung Lê thắng tuyệt đối với cách biệt điểm số 9-0. Trong khi đó, Na Thuận chỉ còn biết cúi đầu thừa nhận thất bại mà chẳng thể nói được một lời.

Trong sự nghiệp thi đấu tán thủ, Cung Le đã tham gia rất nhiều giải đấu lớn của thế giới và 2 lần được vinh dự làm đội trưởng Wushu Hoa Kỳ tham gia thi đấu ở giải Vô địch Wushu Thế giới tổ chức tại Ý năm 1997 và tại Hong Kong năm 1999 và 1 lần vô Địch Tán Thủ Chuyên nghiệp Hạng Nặng Thế giới.

C.T