Canelo bị cấm, Gennady Golovkin xác nhận thượng đài với đối thủ mới

Sau khi Canelo Alvarez bị cấm thi đấu, Gennady Golovkin đã ngay lập tức tìm được đối thủ mới cho trận đấu diễn ra vào ngày 5/5 tới.

Theo đó, đối thủ của Golovkin được xác định là tay đấm 31 tuổi Vanes Martirosyan. Trận đấu này sẽ diễn ra tại sàn đấu StubHub, California.

Trước Vanes, nhiều võ sĩ như Billy Joe Saunders và Sergiy Derevyanchenko đều quan tâm đến GGG. Tuy nhiên, nhà vô địch WBA, WBC, IBF lại chọn Martirosyan.

Lần gần nhất Vanes Martirosyan thượng đài là vào ngày 21/5/2016, khi đó anh để thua Erislandy Lara. Hiện tại, võ sĩ 31 tuổi có tổng cộng 40 trận đấu, thắng 36, thua 3 và hòa 1.

Poster trận đấu.
Poster trận đấu.

Tom Loeffler – người đại diện của Golovkin cho rằng Vanes đã không chiến đấu trong thời gian dài nhưng tay đấm này lại đang khao khát có một trận đấu. Do đó, phía GGG đã nhận lời.

So với Vanes, Golovkin vượt trội về mọi mặt khi giữ thành tích bất bại với 37 trận thắng và 1 hòa. Nhiều khả năng, trận đấu sắp tới sẽ lại là một chiến thắng nữa dành cho GGG.

Golovkin và Canelo đã hòa nhau tranh cãi ở trận đấu năm ngoái.
Golovkin và Canelo đã hòa nhau tranh cãi ở trận đấu năm ngoái.

Ở trận đấu với Canelo vào tháng 9 năm ngoái, Golovkin áp đảo trong phần lớn thời gian nhưng lại bị chấm điểm hòa. Kết quả hòa cũng gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng Boxing.

Vì thế, hai bên quyết định đi đến trận tái đấu vào ngày 5/5. Tuy nhiên, việc Canelo bị cấm thi đấu vì sử dụng chất cấm đã khiến cuộc tái đấu đổ vỡ.

Hiện tại, án phạt dành cho Canelo Alvarez sẽ đến hết tháng 9. Lúc đó, võ sĩ người Mexico vẫn có thể tái đấu Golovkin.

Võ Đạt