Chân Tử Đan luyện Vịnh Xuân cùng con trai Diệp Vấn

Trong quá trình thực hiện phim Diệp Vấn, êkip của Chân Tử Đan nhờ đến sự hỗ trợ rất nhiều từ phía Diệp Chuẩn – con trai của Diệp Vấn. Chân Tử Đan còn tập luyện Vịnh Xuân cùng Diệp Chuẩn.

Dù là một cao thủ Vịnh Xuân nhưng Diệp Chuẩn lại đến với môn võ này khá muộn. Ông sinh năm 1924 tại Phật Sơn, Quảng Đông. Từ năm lên 7 tuổi, ông được cha là Diệp Vấn truyền dạy Vịnh Xuân. Tuy nhiên, đến năm 34 tuổi Diệp Chuẩn mới chính thức theo nghiệp võ của cha.

Diệp Chuẩn - con trai Diệp Vấn.
Diệp Chuẩn – con trai Diệp Vấn.

Dù không nổi bật bằng cha nhưng Diệp Chuẩn cũng là võ sư nổi danh với bộ môn Vịnh Xuân. Ngoài ra, ông cũng thể hiện tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như lịch sử, triết học, thơ ca, âm nhạc truyền thống, Phật giáo và lĩnh vực nào ông cũng gặt hái được thành tựu.

Khi Diệp Vấn qua đời năm 1972, Diệp Chuẩn mới kế thừa di sản võ học từ cha. Khoảng thời gian sau đó, ông đi rất nhiều nơi trên thế giới để quảng bá Vịnh Xuân Quyền. Đặc biệt, vào năm 1992, ông thành lập một hiệp hội riêng, quy tụ những môn sinh cao cấp của Vịnh Xuân nhằm mục đích làm nền tảng để truyền bái môn phái ra khắp thế giới.

Trong quá trình thực hiện 3 phần của phim Diệp Vấn, chính Diệp Chuẩn là người tư vấn những chi tiết nói về cuộc đời của cha. Ông cũng có thời gian tập luyện Vịnh Xuân với Chân Tử Đan khi nam diễn viên đảm nhận vai chính trong phim.

Võ Đạt

languarr