Cain Velasquez sẽ ép cân xuống hạng light heavyweight?

Việc bạn tập Daniel Cormier lên hạng heavyweight có thể khiến cho Cain Velasquez sẽ ép cân xuống hạng light heavyweight. 

Stipe Miocic và Cain Velasquez tranh đai UFC cuối cùng đã tới
Cain Velasquez vẫn chưa thể hẹn ngày trở lại

Mới đây trên MMAHour, Cormier nói: “Mục tiêu chính của Velasquez là lấy lại chiếc đai vô địch UFC, dù thế nào cũng không thay đổi. Đó là mục tiêu của anh ta và tôi cũng mong anh ta giành được mục tiêu đó. Một lần nữa, quyết định đã được đưa ra sau khi Velasquez đã đồng ý. Velasquez từng nói ‘mọi thứ sẽ trở nên thú vị’ nếu tôi giành được đai vô địch UFC hạng heavyweight vì có thể Cain sẽ xuống hạng 205lbs (light heavyweight) chăng? Ồ, nó thực sự thú vị đấy”.

Cuối năm 2016, Cain Velasquez đã gặp một vấn đề ở xương chậu và buộc anh phải bước lên bàn mổ để phẫu thuật điều trị. Lần cuối Velasquez thượng đài đó tại sự kiện UFC 200. Ở sự kiện này, võ sĩ người Mỹ đã hạ gục Travis Browne bằng TKO ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Tay đấm này là người xứng đáng được quyền tranh đai vô địch hạng nặng UFC tiếp theo, tuy nhiên việc này phải hoãn lại vì trận superfight Cormier vs. Miocic. Với việc người đồng đội thân thiết thi đấu ở hạng heavyweight có thể sẽ khiến tay đấm này ép cân xuống hạng khác để tránh đối mặt nhau.

Điều gì sẽ xảy ra khi hai người bạn thân thiết đối đầu nhau trên sàn đấu

Tuy nhiên việc Velasquez xuống hạng là chuyện rất khó xảy ra. Nếu muốn chuyển hạng cân thì cần thời gian ép cân và tính toán rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên mọi thứ còn phải chờ kết quả trận đấu giữa Cormier vs. Miocic sắp tới, cơ may Cormier giành chiến thắng thực sự không cao.

https://youtu.be/mhIbd-xpqSI

Nguyễn Thái