Chỉ bằng một động tác, đòn khoá gót chân của BJJ sẽ được gia tăng gấp bội sát thương

(Vothuat.vn) – Võ sư Kent Peters vừa giới thiệu đến người hâm mộ cách nâng cấp đòn khoá gót chân (Ankle Lock) trong BJJ. 

Nhắc đến Brazilian Jiu-jitsu (BJJ) hay còn được biết đến với tên gọi Nhu thuật Brazil, những người yêu võ sẽ ngay lập tức nghĩ đến một loại hình chiến đấu với những đòn khoá, siết và khống chế đối thủ vô cùng chuẩn xác lẫn uy lực.

Có thể kể đến một số đòn thế đã đi vào huyền thoại như khoá tam giác (Triangle Choke), siết cổ từ phía sau (Rear Naked Choke) hay siết cổ ngược (Guillotine). Tuy nhiên, tuyệt chiêu đáng sợ, có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho đối thủ và bị cấm ở nhiều giải đấu thể thao lớn phải nhắc đến đòn khoá gót chân (Ankle Lock).

Võ sư Kent Peters (áo xanh) thực hiện đòn khoá gót chân.

Chỉ bằng những thao tác đơn giản, võ sư ra đòn hoàn toàn có thể khống chế gót chân đối thủ và vô hiệu hoá chúng, khiến kẻ đối địch không thể nào đứng dậy và chống trả như bình thường. Đáng chú ý, trong một video đăng tải mới đây trên Youtube, võ sư BJJ, Kent Peters đã có hướng dẫn chi tiết cách để gia tăng thêm sát thương cho tuyệt chiêu Ankle Lock này.

Cụ thể, chỉ bằng một động tác dùng tay khoá gót chân đơn giản kết hợp cùng việc nghiêng người để tận dụng sức nặng cơ thể và trọng lực, người ra đòn hoàn toàn có thể phá vỡ khớp xương của địch thủ.

Sau đây, hãy cùng khám phá cách võ sư Kent Peters thực hiện tuyệt chiêu này: 

Phi Yến


Tin liên quan: