Chùm ảnh: Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn thất bại, bỏ lỡ cơ hội giành 3 đai vô địch

(VoThuat.vn) – Đứng trước cơ hội sở hữu cùng lúc 3 chiếc đai vô địch ở ba hạng cân khác nhau tại ONE Championship nhưng Martin Nguyễn đã không thể đánh bại võ sĩ Kevin Belingon.

Sự kiện ONE: Reign of Kings diễn ra tối ngày 27/7 tại Manila, Philippines với tâm điển là màn đại chiến của võ sĩ chủ nhà Kevin Belingon và võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn.

Martin Nguyễn đang sở hữu cùng lúc hai chiếc đai vô địch hạng Featherweight và Lightweight, nếu đánh bại Kevin, anh sẽ có giành thêm đai Bantamweight tạm thời, qua đó tiếp tục tái đấu Bibiano Fernandes.

Sở trường của võ sĩ gốc Việt là những cú đấm thẳng cực kỳ uy lực bằng tay phải. Trận này, Martin vẫn sử dụng rất nhiều cú đấm tay phải nhưng công bằng mà nói, anh thi đấu không tốt bằng những trận đấu trước.

Trong khi đó, dù bất lợi hơn về ngoại hình, song Kevin Belingon lại sở hữu lối đánh đầy tốc độ với bộ tay biến ảo khó lường. Martin là người cầm trịch trận đấu nhưng chính Kevin mới là tay đấm sở hữu nhiều đòn đánh hơn.

Với lợi thế sân nhà, Kevin Belingon thi đấu tự tin khi tấn công đa dạng. Ở hiệp đầu tiên, cả hai võ sĩ thi đấu khá thận trọng nhằm thăm dò nhau.

 

Martin Nguyễn không chủ động tấn công áp đảo nhưng các cuộc chiến trước đây, anh chậm rãi giữ khoảng cách hợp lý nhằm phát huy lợi thế đòn tay phải. Tuy nhiên, dường như Kevin đã nghiêng cứu rất kỹ lối đánh của võ sĩ gốc Việt và hầu hết đều hóa giải thành công.

 

Ở các hiệp thi đấu 2,3,4 hai võ sĩ vẫn thi đấu khá đôi co, không có những cú đòn chuẩn xác. Thỉnh thoảng, Martin thường lao vào để takedown đối thủ nhưng không thành công.

Trong những pha tấn công hụt, Martin thường bị dính phản đòn rất mạnh từ Kevin. Dù sải tay không dài bằng Martin nhưng võ sĩ Philippines rất biết cách áp sát để khiến võ sĩ gốc Việt phải nhiều phen gặp khó.

Chưa kể đòn chân của Kevin cũng khá lợi hại. Trận này anh thường sử dụng các pha phan ống, xoay người đạp tống và các cú đá cao để ghi điểm.

Một tình huống tấn công trúng đích hiếm hoi của Martin.

Trận đấu hấp dẫn nhất ở hiệp thứ 5 khi Kevin liên tục tung ra đòn đấm để tấn công, khiến Martin Nguyễn rơi vào thế bị động. Biết bất lợi đang nghiêng về phía mình, anh vùng lên đáp trả ở những phút cuối nhưng không thể knock-out được đối thủ.

Sau 5 hiệp đấu kịch tính, Kevin Belingon đã giành chiến thắng bằng điểm số để giành chiếc đai Interim Bantamweight. Đối thủ tiếp theo của anh sẽ là nhà ĐKVĐ Bantamweight Bibiano Fernandes ở trận thống nhất đai.

Riêng Martin Nguyễn, anh đã vụt mất cơ hội giành 3 đai vô địch cùng lúc. Thời gian tới, anh sẽ trở lại để bảo vệ đai vô địch trước những đối thủ đang dòm ngó.

https://www.youtube.com/watch?v=_WFzwUqoc3Q

Võ Đạt