Có nên tha thứ cho cựu vương UFC – TJ Dillashaw vì sử dụng chất cấm?

(Vothuat.vn) – Đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp, TJ Dillashaw chắc chắn không ngờ chính anh sẽ phải trải qua những ngày tháng đau buồn nhất trong sự nghiệp. Sau khi kế hoạch giành chiếc đai thứ 2 thất bại một cách cay đắng, TJ Dillashaw lại bị phát hiện sử dụng chất cấm.

Ủy ban phòng chống doping của Mỹ (USADA) đã ban hành lệnh cấm thi đấu 2 năm đối với nhà cựu vô địch, chính anh cũng đã trao trả lại ngôi vô địch trước khi chính thức bị UFC  tước đai.

Mới đây trong một buổi phỏng vấn với giới báo chí, Cub Swanson – một võ sĩ có tiếng đang thi đấu tại hạng cân Featherweight của UFC và đồng thời cũng là bạn tập thân thiết của TJ- đã có những chia sẻ về những scandal gần đây của đồng đội khi được hỏi đến.

Giống với mọi người thôi, tôi cũng chỉ biết được vụ việc đó thông qua những tin tức đầu tiên từ giới báo chí. Thật sự đáng tiếc, nhưng đó là quyết định của TJ. Chúng tôi vẫn là một đội và cả đội sẽ không trách móc hay buộc tội cậu ấy vì bất cứ điều gì cả, chúng tôi vẫn là một đội.”

Khi được hỏi thêm rằng từ lúc thông tin được công bố đến nay cả 2 đã nói chuyện với nhau chưa, Cub trả lời: “Vâng, có chứ. Cậu ấy thật sự cảm thấy rất tệ nhưng TJ và cả chúng tôi đều hướng đến những việc lạc quan nhất có thể. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua được.”

Việc TJ dính chất cấm không những chỉ ảnh hưởng đến anh mà nó còn ảnh hưởng đến cả đội. Cub cho biết trong trại tập huấn chuẩn bị cho trận đấu vừa qua, không chỉ anh mà còn rất nhiều đồng đội bị kiểm soát gắt gao hơn lúc trước rất nhiều. Nhưng Cub không cho đó là vấn đề quá quan trọng, anh cho biết chỉ cần bản thân vận động viên “sạch” thì sẽ không phải sợ hay phàn nàn về bất cứ bài kiểm tra chất cấm nào.

Quang Phượng