Conor Mcgregor có thể sẽ giải nghệ nếu thất bại trước Khabib

Trận đấu giữa “Gã điên” Conor McGregor và “Đại bàng nước Nga” Khabib Nurmagomedov tại UFC 229 sắp tới là trận đấu được chờ đợi nhất ở thời điểm hiện tại. Sau gần 2 năm vắng bóng Conor rất háo hức trở lại cho trận tranh đai với Khabib và  sẽ treo găng khỏi MMA nếu để thất bại trước tay đấm người Nga.

Theo chuyên gia MMA Robin Black: “Không cần phải nói nhiều về người giành được chiến thắng cũng không cần bàn nhiều về người thua cuộc. Nếu McGregor thua trong trận đấu này, theo ý kiến của tôi, anh ấy sẽ nghỉ hưu.”

Trận tranh đai sắp tới là trận đấu đầu tiên của Conor kể từ khi anh đánh bại tay đấm Eddie Alvarez hồi tháng 11/2016 và trở thành nhà vô địch 2 hạng cân đầu tiên trong lịch sử UFC. Sau trận đấu đó, anh bị tước hết đai vì không chịu bảo vệ đai mà theo đuổi trận superfight với Floyd Mayweather với kết quả thua bằng TKO sau 10 hiệp đấu.

Cho đến hiện tại McGregor có 21 trận thắng và 3 trận thua, trong khi đó Nurmagomedov chưa bao giờ nếm mùi thất bại với kết quả bất bại 26 trận toàn thắng.  Black nói: ”Nếu Khabib thất bại trong trận đấu này, không những anh sẽ mất đi kỉ lục bất bại mà còn thua lỗ cho một người giống McGregor, khi những tổn thất này tăng lên nó sẽ rất đau đớn, chúng sẽ thay đổi một võ sĩ mãi mãi.”

Tại UFC 223,McGregor đã tấn công vào chiếc xe buýt chở các võ sĩ UFC với mục tiêu nhắm vào Nurmagomedov, điều này đã gây ra mối hiềm khích rất lớn giữa cả hai.Tuy nhiên, hiện tại đây là một trong những trận đấu lớn nhất trong lịch sử UFC, và đây cũng là trận đấu có sự thành công về tài chính ngoài mong đợi.

“Đối với Khabib, nếu chiến thắng anh sẽ bảo vệ thành công danh hiệu và tiếp tục duy trì chuỗi thành tích bất bại, cũng như đánh bại được Conor McGregor là tay đấm hiện tại anh rất căm thù. Và với chiến thắng anh sẽ có được tất cả những sự chú ý mà McGregor có, có được tất cả khán giả, có được mọi sự cổ vũ. Anh ấy sẽ có tất cả.” Black nói.

“Còn Conor sẽ có gì nếu chiến thắng? Conor sẽ có được đai vô địch, trở thành người đánh bại tay đấm bất bại. Anh ta có quyền khoe khoang khi trở nên vĩ đại hơn hiện tại. Sau trận đấu, người chiến thắng sẽ “bất tử” và người thua cuộc…nếu đó là McGregor, anh ấy sẽ treo găng, nếu là Khabib, nó sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ cho anh ấy trong nhiều năm tới.”Black nói thêm.

Quang Phượng

languarr