Craig Jones hướng dẫn biến thể của đòn khoá tam giác, có thể “nghiền nát” cổ đối phương

(Vothuat.vn) – Võ sư BJJ, Craig Jones đã đưa ra những hướng dẫn về cách thực hiện biến thể của đòn khoá tam giác. 

Khi nhắc đến môn võ Brazilian Jiu-Jitsu, người hâm mộ chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến các thế đòn khoá với độ sát thương cao nhắm vào cổ hay các khớp tay, chân. Đặc biệt, đòn khoá tam giác (triangle choke) có thể được xem là chiêu thức kinh điển nhất của võ phái này khi người ra đòn có thể khống chế cả cổ và tay của đối thủ trong một thế siết duy nhất.

Với đòn Triangle Choke ở tư thế địa chiến, người thực hiện sẽ dùng lực kéo của tay và sức ép từ bắp đùi để làm ngạt thở địch thủ. Trong khi đó, với đòn khoá tam giác từ tư thế thượng phong (Mount Triangle Choke), võ sư thực hiện có thể dùng sức nặng cơ thể, kết hợp với lực từ tay và chân để khoá chết đối phương.

Craig Jones hướng dẫn thực hiện đòn khoá tam giác.

Đáng chú ý, trong một video clip chia sẻ mới đây, cựu tay đấm MMA, Craig Jones còn hướng dẫn thêm một biến thể mới của đòn Triangle Choke. Theo đó, người thực hiện sẽ bắt đầu ra đòn từ tư thế ở cạnh bên (Side Control) nhưng khi thực hiện khoá siết sẽ mô phỏng theo tư thế của đòn Mount Triangle Choke.

Với cách tuỳ biến này, võ sư sẽ tận dụng tối đa sức nặng cơ thể, lực ép của bắp chân cùng sức đè của đôi tay để khống chế hoàn toàn địch thủ. Sau đây, hãy cùng khám phá clip thú vị mà Craig Jones vừa đăng tải.

Phi Yến


Tin liên quan: