(VoThuat.vn) – Cựu vận động viên judo Olympic Noriko Mizoguchi bày tỏ sự bức xúc trước phát ngôn gây tranh cãi vừa qua của Yoshiro Mori – trưởng BTC Olympic 2020.

Yoshiro Mori, trưởng BTC Olympic 2020 đang đối mặt với làn sóng chỉ trích vì những phát ngôn tại cuộc họp của Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) hôm thứ Năm vừa qua. Theo tờ Asahi Shimbun đưa tin, ông Mori “đổ lỗi” cho phái yếu là nguyên nhân khiến các cuộc họp tốn rất nhiều thời gian.

Yoshiro Mori – trưởng BTC Olympic 2020 bị kêu gọi từ chức vì phát ngôn gây tranh cãi.

“Khi bạn tăng số lượng thành viên điều hành là nữ, nếu không giới hạn thời lượng phát biểu của họ ở một mức độ nào đó, họ sẽ gặp khó khăn để kết thúc nó, điều này thật khó chịu,” cựu Thủ tướng Nhật Bản cho hay.

Phát biểu tại một cuộc họp báo bất thường vào hôm nay, Mori khẳng định ông “vô cùng xin lỗi” và cho biết “muốn rút lại những gì đã nói”.

Tuy vậy, lời xin lỗi của Mori chưa thể làm nguôi sự giận dữ từ dư luận. Noriko Mizoguchi, HCB Olympic 1992 cho rằng người đứng đầu JOC không cho thấy sự chân thành khi nhận lỗi.

“Với thái độ gượng ép của ông ấy, chẳng hạn như yêu cầu một phóng viên tháo khẩu trang (khi đặt câu hỏi), tôi quan ngại nỗ lực của ông ấy trong việc ‘tìm tiếng nói chung’ với công chúng, hơn 80% trong số đó không ủng hộ tổ chức Olympic và Paralympic năm nay,” cựu VĐV Judo chia sẻ.

Mizoguchi, HCB Olympic 1992 không hài lòng với lời xin lỗi từ người đứng đầu JOC.

“Ngoài ra, việc chỉ đề cập đến nam và nữ, dù thật tế có những người thuộc giới tính thứ 3, cho thấy sự phân biệt đối xử. Tôi lo ngại rằng điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình quyết định xem Thế vận hội có được tổ chức hay không, vì ông ấy là gương mặt đại diện cho nước chủ nhà.”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr