Giành chiến thắng ở 2 nội dung quyền trong ngày thi đấu thứ ba (17-12), giúp đội tuyển Vovinam TPHCM nâng tổng số HCV lên 5 để dẫn đầu bảng xếp hạng tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022.

Vovinam TPHCM giành HCV nội dung đòn chân tấn công nam

Tại chung kết Song luyện mã tấu nam, 2 võ sĩ TPHCM là Đỗ Lý Minh Toàn và Nguyễn Trường Thọ đã có bài thi thành công, qua đó vượt qua các đối thủ của các đoàn Quân đội, Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hoà để giành HCV. Tiếp đến ở chung kết Đòn chân tấn công nam, các VĐV Nguyễn Hoà Ân, Vũ Duy Bảo, Phan Tấn Thành và Võ Trọng Nhân đã vượt qua những đối thủ của đơn vị Cần Thơ, Quân đội và Hậu Giang để mang về tấm HCV thứ hai trong ngày 17-12 cho TPHCM.

Trước đó, đội tuyển Vovinam TPHCM đã tạo nên những thành tích ấn tượng tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022. Nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Ngọc Trâm giành chiếc HCV đầu tiên cho Vovinam thành phố ở nội dung Đơn luyện tay không nữ Long hổ quyền. Tiếp đó, cặp VĐV Nguyễn Thị Tuyết Mai và Lâm Thị Lời mang về chiến thắng ở nội dung Song luyện vũ khí nữ Song luyện kiếm. Tại nội dung đối kháng 60kg nam, Nguyễn Thanh Liêm đã xuất sắc giành chiếc HCV trong nội dung có số lượng VĐV tranh tài đông nhất (21 tuyển thủ) ở đại hội lần này. HCB thuộc về Đoàn Hoàng Thâm của Cần Thơ, trong khi Cao Trường Sa (Ninh Thuận) và Lê Ngọc Vĩnh Trường (Tiền Giang) cùng giành HCĐ.

Đơn vị TPHCM chiếm ưu thế ở nội dung đối kháng 60kg nam. Ảnh: HVVF

Sau 3 ngày thi đấu, đoàn TPHCM tiếp tục dẫn đầu với 5 HCV và 1 HCB, đang xếp thứ hai là đoàn Hà Nội (3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ), đứng các vị trí tiếp theo là Thanh Hoá (2, 2, 3), Cần Thơ (2, 2, 1).

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022, các nội dung thi đấu của môn Vovinam diễn ra từ ngày 15 đến 19-12 tại Nhà thi đấu Công ty Than Hà Lầm (Quảng Ninh) với hơn 350 VĐV từ 36 đội tham dự, tranh tài 24 bộ huy chương ở nội dung thi quyền nam, nữ và đối kháng nam, nữ các hạng cân.

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link