Demetrious Johnson chọn ONE là nơi dừng chân cuối cùng

Kết thúc chặng hành trình dài và đầy cảm xúc tại UFC, Demetrious Johnson chọn ONE là nơi dừng chân cuối cùng cho sự nghiệp của mình.

“Tôi nghĩ việc cố trở lại dành danh hiệu chẳng có ý nghĩa gì cả, dưới quan điểm của một người tập võ, tôi nghĩ mình đã đánh bại Henry Cejudo theo một khía cạnh nào đó”.  Johnson nói. Lúc tôi đánh với Dominick Cruz, tranh danh hiệu Bantamweight, tôi đã thật sự cảm thấy mình nhỏ bé. Anh ấy Suplex tôi đến tận 3 lần. Vậy nếu tôi tái đấu với Cejudo lần nữa, liệu chuyện gì sẽ xảy ra?”

“Tôi sẽ thắng lần thứ 3, hoặc sẽ thua lần nữa ? Tôi muốn một thứ gì đó hoàn toàn. Tôi muốn bước vào lồng, đấu với những võ sĩ khác, dưới nhiều hình thức khác, nếu tôi ở lại UFC và giành lại được chiếc đai đi chăng nữa, thì tôi cũng chỉ lòng vòng quanh quẩn ở đó, tiếp tục đấu với những võ sĩ đó, mặc dù đó thật sự là những võ sĩ tuyệt vời, nhưng họ không thể trở thành những võ sĩ khác được.”

Tuy đã từng là vua của vua, nhà vô địch hạng cân Flyweight, xếp số 1 trên BXH P4P, tuy nhiên Johnson vẫn không nhận được sự nồng nhiệt từ khán giả, mặc dù đồng nghiệp và những nhà chuyên môn không ngừng tung hô anh. Có lẽ do hạng cân của anh quá nhỏ, hoặc Johnson quá khiêm tốn và tử tế nên không thể thu hút người xem.

Johnson cho biết, anh nghĩ người hâm mộ đã quá chán với việc anh thống trị quá lâu, họ muốn một nhà vô địch mới. “Họ muốn một nhà vô địch mới. Họ thật sự không quan tâm đến kĩ thuật của tôi, thứ họ cần là tính giải trí. Họ muốn một người như Conor McGregor, Henry Cejudo không phải người giống như vậy, nhưng điều quan trọng là họ vẫn muốn một nhà vô địch mới. Cho nên, tôi cảm thấy đã đến lúc làm những điều mà mình mong muốn.”

Có lẽ ở ONE, hay chính xác hơn là ở Châu Á, Johnson sẽ nhận được sự tôn trọng và chú ý mà anh xứng đáng nhận được. Bởi ở đây khác với Châu Âu – nơi ưa chuộng tính giải trí, người ta yêu mến võ thuật thật sự, thứ mà họ muốn xem là những võ sĩ với kĩ thuật siêu đẳng, những pha ra đòn tinh tế và thi đấu cống hiến.

https://youtu.be/oo43aQobGZg

Minh Triết