Ấn định ngày chia tay sàn đấu của nữ vương Mary Kom

Ngôi sao quyền Anh Ấn Độ Mary Kom tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp sau Olympic Rio 2016 diễn ra ở Brazil.

maxresdefault

Chia sẻ với báo chí, tay đấm quyền Anh nữ từng giành huy chương đồng Olympic London 2012 giải thích, cơ thể của bản thân không cho phép cô tiếp tục thi đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Được biết, Mary Kom năm nay đã 32 tuổi, từng gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp quyền Anh.

“Tôi quyết định sẽ chia tay sàn đấu sau Olympics 2016. Đó là giải đấu cuối cùng tôi tham dự và bản thân sẽ không đánh thêm bất kỳ trận nào nữa”, Mary Kom nói với báo chí.

“Đứa con thứ 3 của tôi đã 2 tuổi và bản thân nghĩ rằng thi đấu chừng ấy là đủ rồi. Thử hỏi ai có thể đối mặt với sự khắc nghiệt của tính cạnh tranh trong quyền Anh sau khi đã có 3 đứa con? Tôi muốn mang đến hạnh phúc cho người dân nước nhà bằng tấm huy chương vàng ở Rio. Trước đây, tôi từng đặt mục tiêu sẽ giành HCV trên đất Brazil, do đó bản thân mới tiếp tục thi đấu tới năm 2016”, Mary Kom nói.

Cũng theo tay đấm nữ nổi tiếng này, cô dự định trở thành một HLV sau khi giải nghệ. Ngoài ra, Mary Kom cũng hy vọng có thể truyền đạt những kinh nghiệm bản thân có được cho thế hệ tương lai hòng tạo ra được nhiều hơn nữa những Mary Kom, cũng như các nhà vô địch quyền Anh thế giới.

Thiên Yết

languarr